“Vua 42km” Hoàng Nguyên Thanh chạy đua với chấn thương để lần đầu dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife 2024

Nhà vô địch marathon nam SEA Games 31 Hoàng Nguyên Thanh sẽ tham dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife 2024 tại Hà Nội đầu năm tới và cuộc đua chữa lành chấn thương đang được chàng trai này “đẩy nhanh tốc độ”.

Hoàng Nguyên Thanh, người đầu tiên trong lịch sử điền kinh Việt Nam giành HCV marathon nam, khi chiến thắng tại Hà Nội năm 2022 (SEA Games 31 bị lùi từ năm 2021 đến 5/2022 vì dịch COVID-19), với thành tích 2:25:08.

Từ khi bắt đầu quay lại với đường chạy dài năm 2019, Thanh đã giữ vững được danh hiệu “vua marathon Việt Nam” khi giành chiến thắng ở nhiều giải đấu quan trọng, từ SEA Games, giải vô địch quốc gia, Đại hội Thể thao toàn quốc và nhiều giải chạy phong trào khác.

Ở mùa giải đầu tiên của Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife 2023 đầu năm nay, Thanh chưa góp mặt. Do đó, VIHM porwered by Herbalife 2024 tới đây sẽ là lần đầu tiên chàng trai Bình Phước này góp mặt. Tuy 21km không phải sở trường của tuyển thủ sinh năm 1995, nhưng anh vẫn đặt mục tiêu cao để khởi động năm mới một cách suôn sẻ.

Cách đây vài ngày, Thanh tham dự giải chạy Techcombank Marathon ở TP.HCM và không thể hoàn thành vì chấn thương. Bỏ cuộc khi chưa hoàn thành đường chạy 42km là điều mà ít khi gặp ở Thanh, tuy nhiên, chấn thương cổ chân đã khiến chàng trai này không thể mạo hiểm thêm.

Hoàng Nguyên Thanh vừa tham dự giải chạy tại TPHCM hôm 13/12/2023 và không thể hoàn thành do chấn thương

“Tôi bị chấn thương cổ chân từ trước rồi. Trước ngày đua giải này thấy chân có vẻ ổn nên mới tham dự, mà không ngờ hôm nay bị hành lại. Sau km20, tôi bị chấn thương, không gồng nổi nên DNF cho an toàn. Bây giờ tôi chỉ tập trung ăn nghỉ và dưỡng thương thôi. Các giải năm 2023 dừng tại đây.

Tôi sẽ tập trung điều trị để hướng đến hai giải đấu đầu năm 2024 rất quan trọng là giải bán marathon quốc tế Việt Nam ở Hà Nội ngày 1/1 và giải leo núi Bà Rá ở Bình Phước 6/1” – Hoàng Nguyên Thanh cho biết.

Trong khoảng 2 tuần cuối của năm nay, Thanh sẽ phải đối mặt với kế hoạch phục hồi chấn thương nhanh nhất để kịp dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife ở khu vực Hồ Gươm sắp tới. Thanh sẽ tái ngộ nhiều tuyển thủ từng nhiều lần đua với mình, trong đó có á quân năm 2023 Nguyễn Văn Lai, người đã chia tay đường chạy 5000m, 10.000m để tập trung cho các nội dung chạy dài ngoài đường.

Việc Hoàng Nguyên Thanh, người chạy 42km ổn định và tốt nhất Việt Nam vài năm qua, tại Hà Nội vào 1/1/2024 sắp tới ở cự ly 21km hứa hẹn sẽ mang đến chất lượng chuyên môn cao cho giải đấu.

Hoàng Nguyên Thanh từng giành HCV marathon SEA Games 31 và anh sẽ tới Hà Nội tham dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife vào 1/1/2024 tới

Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, giám sát và tư vấn vận hành. Ở mùa đầu tiên sáng 1/1/2023, hàng nghìn VĐV đã tham gia chạy trên những cung đường quanh khu vực Hồ Gươm của thủ đô Hà Nội.

Năm 2024, giải tiếp tục được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội tổ chức. Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife sẽ tiếp tục là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện mà đông đảo các tuyển thủ sẽ góp mặt. Bên cạnh đó, sẽ có một số VĐV chuyên nghiệp ngoại quốc đến tham dự.

Năm nay, ngoài các nội dung cá nhân cho các cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội, tạo sân chơi cho tất cả mọi người có thể tham gia.

Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích. Bên cạnh đó, giải Đồng đội nam và nữ cho 10km và 21km sẽ dành cho đội 5 người, thi đấu để tranh những giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, sự kiện còn có hoạt động hưởng ứng dành để hướng dẫn đi bộ thể thao đúng cách và phát động phong trào đi bộ trong toàn thể nhân dân (đi bộ 01 vòng hồ).

Tên giải: Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife 2024 (Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife 2024)
Địa điểm: Hồ Gươm, Hà Nội
Thời gian: 1/1/2024
Cự ly: 21,0975km, 10km, 5km
Trang web: https://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon

Comments are closed.