CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

– Thời hạn đăng ký giải Vietnam International Half Marathon 2024 bắt đầu và kết thúc khi nào ?

Trả lời: Giải Vietnam International Half Marathon 2024 tài trợ bởi Herbalife (Vietnam International Half Marathon 2024 powered by Herbalife) sẽ chính thức mở cổng đăng ký từ ngày 10/08 đến hết 31/10/2023 tại website: www.vietnaminternationalhalfmarathon.vn

 

– Cách thức đăng ký tham gia giải chạy ?

Trả lời: Vận động viên truy cập website www.vietnaminternationalhalfmarathon.vn

trong thời gian từ 10/08 đến hết 31/10/2023 để lựa chọn nội dung thi đấu mong muốn (5km-10km- bán marathon) và tiến hành thủ tục thanh toán theo quy định.

 

– Giá đăng ký tham gia giải chạy là bao nhiêu ?

Trả lời:

– Tôi có cần phải điền vào mẫu tờ khai các thông tin liên quan và xác nhận đồng ý tham gia của phụ huynh hoặc người giám hộ nếu tôi chưa đủ 18 tuổi không ?

Trả lời: Theo quy định của giải, vận động viên chưa đủ 18 tuổi phải hoàn thiện tờ khai và có sự đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ thì mới được phép đăng ký thi đấu.

 

– Tôi có thể nhận lại phí đăng ký nếu không thể tham gia giải vì lý do cá nhân được không ?

Trả lời: Theo quy định, phí đăng ký tham gia thi đấu sẽ không được hoàn lại. Nếu vận động viên không thể tham dự giải vì lý do cá nhân thì có thể chuyển nhượng số bib cho vận động viên khác theo quy định. Chi tiết xem tại: http://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/cac-cu-ly-le-phi/

 

– Tôi có được hoàn lại phí tham dự nếu giải bị hủy hoặc hoãn vì lý do thời tiết hay không ?

Trả lời: Trong trường hợp giải đấu bị hoãn hoặc hủy vì lý do bất khả kháng, Ban tổ chức (BTC) sẽ bảo lưu việc tham gia thi đấu của vận động viên ở giải tiếp theo. BTC sẽ liên hệ với vận động viên để cập nhật các thông tin về việc hoãn, hủy giải cũng như thông tin về giải tiếp theo qua hòm thư điện tử đã được vận động viên đăng ký với Ban tổ chức.

 

– Tôi có thể đổi nội dung thi đấu sau khi đăng ký thành công hay không ?

Trả lời: Vận động viên (VĐV) có thể đổi nội dung thi đấu trong trường hợp số lượng vận động viên đăng ký hiện tại ở nội dung đó chưa đạt tới ngưỡng quy định và trong thời gian quy định được thay đổi cự ly của BTC. Chi phí đổi cự ly và thay đổi thông tin, vui lòng xem chi tiết tại: http://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/cac-cu-ly-le-phi/

 

– Nếu tôi không thể đến để nhận racekit thì BTC có thể gửi bưu điện/xe ôm về nhà cho tôi không ?

Trả lời: Nếu vận động viên không thể đến nhận racekit trong thời gian quy định thì có thể nhờ người thân, bạn bè, câu lạc bộ … nhận hộ. Tuy nhiên, cần thực hiện theo đúng quy định của Ban tổ chức.

 

– Các nội dung thi đấu tại giải gồm những nội dung nào ?

Trả lời: Các nội dung thi đấu tại giải gồm Sport Family (1750m nội dung dành cho bố và con hoặc mẹ và con), 5km, 10km và bán marathon (21,1km) dành cho vận động viên nam và nữ.

 

– Có dịch vụ giữ đồ tại địa điểm thi đấu không ? Tôi có cần trả tiền sử dụng dịch vụ này không ?

Trả lời: Trong ngày thi đấu, Ban tổ chức (BTC) bố trí các quầy giữ đồ miễn phí từ 3h30 đến 10h00. Tuy nhiên, BTC không nhận giữ các tài sản có giá trị lớn.

 

– Quy định về đội tuổi tham gia giải chạy?

Trả lời: Đối với nội dung Sport Family con phải dưới 15 tuổi, đối với cự ly 10km, vận động viên phải từ 14 tuổi trở lên và đối với cự ly bán marathon, vận động viên phải từ 16 tuổi trở lên.

 

– Nếu tôi chạy quá thời gian quy định (COT) thì có được nhận huy chương hoàn thành cự ly không ?

Trả lời: Nếu vận động viên chạy quá thời gian quy định (COT) thì sẽ được xác định là không hoàn thành cự ly (DNF). Do đó, sẽ không được nhận huy chương hoàn thành cự ly.

 

– Nếu tôi đến trễ ở nội dung đã đăng ký thi đấu thì có thể chạy ở cự ly xuất phát muộn hơn và nhận huy chương hoàn thành ở cự ly chạy thực tế hay không ?

Trả lời: Vận động viên cần thi đấu đúng ở nội dung đã đăng ký với Ban tổ chức. Việc thi đấu ở sai cự ly có thể dẫn tới việc vận động viên bị trọng tài trên đường thu số bib và truất quyền thi đấu.

 

– Ban tổ chức cung cấp những gì ở trạm tiếp nước cho vận động viên ?

Trả lời: Các vận động viên thi đấu tại giải sẽ được Ban tổ chức cung cấp nước khoáng, nước điện giải, hoa quả tại các trạm tiếp nước chính thức.

 

– Vận động viên đạt giải sẽ nhận tiền thưởng khi nào ?

Trả lời: Vận động viên đạt giải sẽ nhận được tiền thưởng trong vòng 30 ngày kể từ ngày thi đấu.

 

– Khu vực hồi phục, ngâm đá tại giải có dành cho tất cả các vận động viên tham gia thi đấu ?

Trả lời: chỉ những vận động viên tham gia thi đấu ở các cự ly 10km và bán marathon (21,1km) mới được vào khu vực hồi phục, ngâm đá.