VIHM 2024 powered by Herbalife là giải chạy cuối cùng Hồng Lệ thi đấu trong màu áo đội tuyển điền kinh quốc gia

Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife diễn ra sáng 1/1/2024 tại Hà Nội là giải chạy cuối cùng mà VĐV Phạm Thị Hồng Lệ thi đấu trong màu áo đội tuyển điền kinh quốc gia.

Sáng 1/1/2024, tại khu vực hồ Thiền Quang (Hà Nội), Phạm Thị Hồng Lệ bước vào vạch xuất phát cự ly 21km nữ nâng cao của Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife. Đây là thời khắc cuối cùng mà cô gái Bình Định thi đấu trong vai trò một tuyển thủ điền kinh quốc gia, ở một giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.

Hồng Lệ đã tung hết sức để có một giải đấu trọn vẹn khi cô gái sinh năm 1998 đứng bục với vị trí thứ ba. Thông số 1 giờ 19 phút 09 giây (01:19:09) của Hồng Lệ chỉ kém nhà vô địch Nguyễn Thị Oanh (01:15:10) và Lê Thị Tuyết (01:15:21). Đây được coi như một lời chia tay ngọt ngào của cô gái Bình Định với sự nghiệp điền kinh chuyên nghiệp.

Phạm Thị Hồng Lệ (E24000) rạng rỡ trước vạch xuất phát 21km Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife

“Hồng Lệ đã chính thức xin thôi đội tuyển quốc gia. Gần 11 năm đến với thể thao, 7 năm liên tiếp được tập trung đội tuyển quốc gia, vẫn đam mê và yêu thích bộ môn này… Nhưng kể từ hôm nay, tôi chính thức không còn là thành viên của đội tuyển quốc gia nữa” – Hồng Lệ thông báo.

Cô gái bé nhỏ quê võ chia sẻ thêm: “Cũng khá là buồn và tiếc nuối nhưng tự tôi cảm thấy khả năng và sức khỏe của mình không còn được đảm bảo. Chấn thương vẫn luôn dai dẳng theo tôi hơn 2 năm  qua, nên việc để đảm bảo được thành tích và nhiệm vụ của quốc gia là điều tôi không chắc chắn được.

Tuy bản thân vẫn chưa làm được nhiều điều lớn lao cho thể thao nước nhà, nhưng tôi vẫn tự hào khi đã khoác lên mình màu cờ sắc áo và cống hiến hết khả năng mình vì thể thao Việt Nam”.

Phạm Thị Hồng Lệ (E24000) trên đường chạy 21km Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife sáng 1/1/2024 tại Hà Nội

Trong những năm tháng theo đuổi điền kinh, Hồng Lệ đã giành HCĐ marathon SEA Games 2019, HCB 5000m SEA Games 2021, HCB 10.000m SEA Games 2023… Cô cũng giành nhiều huy chương quốc gia ở các cự ly 5000m, 10.000m, vô địch chạy 21km, 42km ở khá nhiều giải chạy phong trào. Lệ cũng đang nắm giữ kỷ lục cá nhân chạy 42,195km là 2:52:14, xác lập năm 2019.

“Tôi vẫn sẽ tiếp tục với chạy bộ, nhưng sẽ không còn nhiều áp lực, và cạnh tranh nữa, nghỉ ngơi và yêu thương bản thân mình nhiều hơn, đồng thời phát triển thêm việc kinh doanh của mình. Mong mọi người vẫn sẽ yêu thương và ủng hộ…” – Hồng Lệ chia sẻ về định hướng tương lai sau khi chia tay đội tuyển quốc gia. Cô gái sinh năm 1998 dự định sẽ tham dự các giải chạy phong trào sắp tới và tập trung cho việc kinh doanh đồ thể thao.

Phạm Thị Hồng Lệ (E24000) về hạng ba nữ 21km nâng cao Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife

“Em cũng xin cảm ơn thầy HLV Trần Văn Sỹ , cảm ơn trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Việt Nam, đã quan tâm và tạo điều kiện cho em trong suốt những tháng này em tập ở đội tuyển. Và một lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người đã luôn yêu thương và động viên em trên suốt chặng đường vừa qua” – Hồng Lệ nhắn gửi lời cảm ơn đến những người đã dìu dắt mình trong thời gian tập trung đội tuyển quốc gia.

Bắt đầu từ năm 2024, Hồng Lệ sẽ không còn là thành viên đội tuyển quốc gia, đồng nghĩa với việc cô có thể tham dự các giải chạy với tư cách VĐV phong trào. Đây sẽ là “tin không vui” cho những nữ VĐV phong trào khi có thêm sự cạnh tranh của một cựu tuyển thủ có thành tích chạy đường dài tốt như Phạm Thị Hồng Lệ.

Phạm Thị Hồng Lệ chia tay đội tuyển điền kinh quốc gia và Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife là sự kiện cuối cùng cô thi đấu ở hạng mục nữ chuyên nghiệp

Vietnam International Half Marathon là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, giám sát và tư vấn vận hành, mở đầu bằng mùa một ngày 1/1/2023. Năm 2024, giải tiếp tục được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội tổ chức.

Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện mà đông đảo các tuyển thủ sẽ góp mặt. Bên cạnh đó, sẽ có một số VĐV chuyên nghiệp ngoại quốc đến tham dự.

Năm nay, ngoài các nội dung cá nhân cho các cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội, tạo sân chơi cho tất cả mọi người có thể tham gia.

Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích. Bên cạnh đó, giải Đồng đội nam và nữ cho 10km và 21km sẽ dành cho đội 5 người, thi đấu để tranh những giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, sự kiện còn có hoạt động hưởng ứng dành để hướng dẫn đi bộ thể thao đúng cách và phát động phong trào đi bộ trong toàn thể nhân dân (đi bộ 01 vòng hồ). Giải có tổng giải thưởng hơn nửa tỷ đồng.

Tên giải: Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife (Vietnam International Half Marathon 2024 powered by Herbalife)
Địa điểm: Hồ Thiền Quang, Hà Nội
Thời gian: 1/1/2024
Cự ly: 21,0975km, 10km, 5km
Trang web: https://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon

Fit City là hệ thống phòng tập cùng HLV cá nhân 1 kèm 1 lớn nhất Hà Nội với đa dạng bộ môn:   + Gym, Gymkid

+ Pilates

+ Boxing

+ Golf Fitness

Đây là địa điểm hàng đầu các bậc phụ huynh lựa chọn để tăng chiều cao cho con trẻ, xử lý sai lệch tư thế với phương châm: “Ở đây chúng tôi bán kết quả tập luyện”. 

Tập PT phải đến Fitcity!

Comments are closed.