Tuyển thủ điền kinh tổ chạy dài “oanh tạc” Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife

Toàn bộ tổ chạy dài của đội tuyển điền kinh Việt Nam tại đại bản doanh Nhổn sẽ tham dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife ngày 1/1 tới đây và hứa hẹn sẽ chiếm nhiều giải cao.

Hai tuần trước ngày thi đấu, không khí tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia 1 Nhổn (Hà Nội) vẫn rất nghiêm túc như những ngày chuẩn bị cho các đại hội lớn. Các tuyển thủ điền kinh Việt Nam vẫn đều đặn “nuốt trôi những bài tập khó” để giữ phong độ.

Tổ chạy dài của tuyển điền kinh Việt Nam do HLV Trần Văn Sỹ dẫn dắt tại Nhổn hiện nay có rất nhiều gương mặt quen thuộc, đã từng giành nhiều thành tích cao, trong đó phải kể đến: Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thị Hồng Lệ, Phạm Thị Huệ, Lương Đức Phước, Nguyễn Trung Cường hay nhân tố trẻ đang nổi Bùi Thị Thu Hà…

Nhóm học trò chủ chốt của HLV Trần Văn Sỹ đang ở giai đoạn cuối chương trình tập huấn năm 2023. Sau một năm bận rộn với SEA Games 32, ASIAD 19… các tuyển thủ đã được thả lỏng đôi chút bằng việc được tham gia khá nhiều giải chạy phong trào gần đây.

Các tuyển thủ điền kinh tổ chạy dài (trái sang phải): Bùi Thị Thu Hà, Phạm Thị Huệ, Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Trung Cường tại đại bản doanh Nhổn

Các tuyển thủ được dự các giải phong trào vừa có cơ hội tích lũy khối lượng tập luyện, vừa có thêm thu nhập khi hầu hết đều đạt giải cao tại các giải chạy phong trào.

Nguyễn Thị Oanh vừa đăng quang tại 42km tại giải TCB HCMC Marathon tại TPHCM hôm 10/12/2023, Thu Hà và Trung Cường vô địch 21km giải này. Trong khi đó, Phạm Thị Huệ đăng quang 21km còn Đức Phước đứng nhất 10km giải chạy di sản Hạ Long cuối tháng 11 vừa qua.

Tất cả các tuyển thủ đều đang ở trạng thái thể lực tốt nhất và Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife sẽ là sự kiện thể thao lớn và chính thức đầu tiên của họ trước thềm năm mới 2024. Đây là giải đấu do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức nên các tuyển thủ gia với tư cách làm nhiệm vụ quốc gia.

Nguyễn Thị Oanh đang là đương kim vô địch 21km nữ VIHM 2023. Đầu năm nay, cô gái Bắc Giang vô địch với thành tích 1:15:23. Oanh sẽ trở lại VIHM 2024 để bảo vệ thứ hạng của mình.

Những tuyển thủ còn lại sẽ thi đấu ở những cự ly khác nhau theo sự phân công của ban huấn luyện đội tuyển điền kinh quốc gia Việt Nam.

Lương Đức Phước (trái) và Phạm Thị Hồng Lệ tập luyện, chuẩn bị cho Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife

Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, giám sát và tư vấn vận hành. Ở mùa đầu tiên sáng 1/1/2023, hàng nghìn VĐV đã tham gia chạy trên những cung đường quanh khu vực Hồ Gươm của thủ đô Hà Nội.

Năm 2024, giải tiếp tục được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội tổ chức. sẽ tiếp tục là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện mà đông đảo các tuyển thủ sẽ góp mặt. Bên cạnh đó, sẽ có một số VĐV chuyên nghiệp ngoại quốc đến tham dự.

Năm nay, ngoài các nội dung cá nhân cho các cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội, tạo sân chơi cho tất cả mọi người có thể tham gia.

Các nữ tuyển thủ (phải sang trái) Nguyễn Thị Oanh, Bùi Thị Thu Hà và Phạm Thị Huệ đều sẽ tham dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife vào 1/1/2024 tại Hà Nội

Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích. Bên cạnh đó, giải Đồng đội nam và nữ cho 10km và 21km sẽ dành cho đội 5 người, thi đấu để tranh những giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, sự kiện còn có hoạt động hưởng ứng dành để hướng dẫn đi bộ thể thao đúng cách và phát động phong trào đi bộ trong toàn thể nhân dân (đi bộ 01 vòng hồ).

Tên giải: Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife (Vietnam International Half Marathon 2024 powered by Herbalife)
Địa điểm: Hồ Gươm, Hà Nội
Thời gian: 1/1/2024
Cự ly: 21,0975km, 10km, 5km
Trang web: https://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon

Comments are closed.