TRỰC TIẾP Giải chạy Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife

Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife sẽ chính thức khai màn. Cuộc đua của gần 5000 VĐV xuất phát vào sáng 1/1/2024 để chào đón năm mới sẽ hứa hẹn rất sôi động.

10h00: Lễ bế mạc và trao giải

Trong ngày đầu tiên của năm 2024, hai kỷ lục quốc gia cự ly bán marathon đã được phá tại Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife. Nguyễn Thị Oanh và Hoàng Nguyên Thanh là hai VĐV đã tạo dấu ấn đậm nét tại Vietnam International Half Marathon 2024 powered by Herbalife Nutrition khi cùng phá kỷ lục quốc gia cự ly bán marathon.

Ngoài hai hệ Nâng cao cho các VĐV chuyên nghiệp từ đội tuyển Điền kinh Việt Nam và VĐV chuyên nghiệp quốc tế; hệ Phong trào cho các VĐV trong nước và ngoài nước đăng ký ở 3 cự ly bán marathon (21,0975km), 10km và 5km, VIHM 2024 Herbalife có thêm các hạng mục khác như Đồng đội, chạy bộ gia đình và đi bộ đồng hành.

08h30: Thi đấu nội dung Đi bộ thể thao

Race Walking (Đi bộ thể thao) là nội dung lần đầu tiên góp mặt tại VIHM, nhưng đã thu hút tới hơn 200 đơn đăng ký tham gia. Hai chị em Thanh Phúc, Thành Ngưng cũng góp mặt trong nội dung này, đồng thời chia sẽ những kiến thức cần thiết về đi bộ cho những người tham dự.


08h00: Thi đấu nội dung Gia đình thể thao

07h30: Khởi động nội dung Gia đình thể thao

Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích.

06h45: Nguyễn Thị Thu Hà vô địch nội dung 5km nữ

Về đích đầu tiên trên đường chạy 5km nữ là VĐV Bùi Thị Thu Hà, vận động viên đến từ Thanh Hoá. Chức vô địch 5km nam thuộc về VĐV Sầm Văn Đời.

06h20: Khởi động cự ly 5km

5km là cự ly có sự tham gia của đông đảo VĐV nhất, bao gồm cả những chân chạy phong trào cũng như các VĐV điền kinh quốc gia.

06h15: Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục bản thân, bảo vệ thành công chức vô địch VHM

Nguyễn Thị Oanh và Lê Thị Tuyết đã cạnh tranh quyết liệt 2 vị trí dẫn đầu của nội dung nữ bán marathon, nhưng trong những met cuối cùng, Nguyễn Thị Oanh đã bứt tốc để bảo vệ ngôi vô địch tại VHM, đồng thời xác lập nên kỷ lục mới.

Còn ở nội dung nam, chủ nhân chiếc huy chương vàng marathon (42,195km) đầu tiên trong lịch sử điền kinh Việt Nam ở SEA Games đã về đích đầu tiên với thông số vượt trội bất chấp sự cạnh tranh đến từ các VĐV hàng đầu quốc gia cùng những chân chạy quốc tế.

05h20: Phạm Thị Huệ xuất sắc chiến thắng ở cự ly 10km nữ

Cũng giống như Nguyễn Trung Cường, bà mẹ một con Phạm Thị Huệ không có đối thủ trong nội dung dự thi của mình.

05h10: Nguyễn Trung Cường về đích đầu tiên ở nội dung 10km nam

Nhà vô địch SEA Games 32 Nguyễn Trung Cường đã giành chiến thắng với thành tích vượt trội ở cự ly 10km nam.

05h00: Xuất phát cự ly bán Marathon (21km)

04h45: Khởi động cự ly bán Marathon

Nội dung bán Marathon được đánh giá là nội dung tâm điểm của giải chạy, với sự tham gia của 1073 VĐV nam và 369 VĐV nữ, thu hút nhiều chân chạy hàng đầu Việt Nam cùng những VĐV quốc tế đến từ Thái Lan, Nhật Bản, Kenya…

04h35: Xuất phát nội dung 10km

Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife chính thức khởi tranh với cự ly 10km.
Không khí trước giờ khai mạc


***

Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, giám sát và tư vấn vận hành. Ở mùa đầu tiên sáng 1/1/2023, hàng nghìn VĐV đã tham gia chạy trên những cung đường quanh khu vực Hồ Gươm của thủ đô Hà Nội.

Năm 2024, giải tiếp tục được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội tổ chức. Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife sẽ tiếp tục là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện mà đông đảo các tuyển thủ sẽ góp mặt. Bên cạnh đó, sẽ có một số VĐV chuyên nghiệp ngoại quốc đến tham dự.

Năm nay, ngoài các nội dung cá nhân cho các cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội, tạo sân chơi cho tất cả mọi người có thể tham gia.

Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích. Bên cạnh đó, giải Đồng đội nam và nữ cho 10km và 21km sẽ dành cho đội 5 người, thi đấu để tranh những giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, sự kiện còn có hoạt động hưởng ứng dành để hướng dẫn đi bộ thể thao đúng cách và phát động phong trào đi bộ trong toàn thể nhân dân (đi bộ 01 vòng hồ).

Điểm xuất phát/về đích của giải được điều chỉnh từ hồ Hoàn Kiếm về hồ Thiền Quang, do có sự thay đổi về chủ trương quản lý hoạt động tại không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Vào lúc 04h35, cự ly 10km sẽ xuất phát đầu tiên. Cự ly 21km xuất phát vào lúc 5h00 và cự ly 5km xuất phát lúc 6h20. Nội dung thi đấu Gia đình thể thao bắt đầu vào lúc 08h00 và 30 phút sau sẽ xuất phát nội dung Đi bộ thể thao.

Ngoài việc điểm xuất phát/về đích và cung đường chạy có sự thay đổi, lịch trình của giải cũng có sự điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế.
Nhằm hỗ trợ VĐV di chuyển, Ban tổ chức kết hợp cùng Ứng dụng đặt xe Be cung cấp mã giảm giá để runner di chuyển đến địa điểm Xuất phát của Giải tại hồ Thiền Quang: Giảm 20% (tối đa 50K) beBike/beCar với 04 lượt dùng/VĐV (Thông tin chi tiết sẽ đăng tải sau).

Thông tin về Herbalife Ltd.

Herbalife (có cổ phiếu được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán New York) là một trong những công ty và cộng đồng hàng đầu về sức khỏe và thể chất đã và đang thay đổi cuộc sống của nhiều người với các sản phẩm dinh dưỡng tuyệt vời và cơ hội kinh doanh cho các Thành Viên Độc Lập của Công ty kể từ năm 1980.

Công ty cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao, dựa trên nền tảng khoa học vững chắc cho người tiêu dùng tại hơn 90 thị trường thông qua các Thành Viên kinh doanh, cùng với chương trình tiếp thị 1 kèm 1, và một cộng đồng hỗ trợ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho khách hàng của họ về lối sống ngày càng năng động và lành mạnh hơn để sống cuộc sống tốt nhất của mình.

Tên giải: Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife (Vietnam International Half Marathon 2024 powered by Herbalife)
Địa điểm: Hồ Thiền Quang, Hà Nội
Thời gian: 1/1/2024
Cự ly: 21,0975km, 10km, 5km
Trang web: https://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon

 

Comments are closed.