Tiền thưởng Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024 hơn nửa tỷ đồng

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn của Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tạo cơ hội cho những VĐV “đứng bục”, những cá nhân, tập thể khác sở hữu những giải thưởng hấp dẫn và xứng đáng.

Trở lại mùa thứ hai, Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tiếp tục mang đến cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, tạo động lực thi đấu cho những VĐV chuyên nghiệp và phong trào.

Tổng giải thưởng tiền mặt của Vietnam International Half Marathon 2024 lên đến 550 triệu đồng, được chia đều cho nhiều nội dung của hạng mục nâng cao, phong trào và đồng đội.

Ở nội dung 21km nam và nữ hệ nâng cao, những nhà vô địch sẽ bỏ túi mỗi người 50 triệu đồng tiền mặt. Đây là một trong những giải thưởng tiền mặt thuộc dạng cao nhất ở các giải chạy tại Việt Nam nhiều năm qua.
Á quân 21km cũng nhận về 25 triệu đồng mỗi người. Giải thưởng được trao cho VĐV xếp hạng 5, tạo cơ hội cho nhiều tuyển thủ nhận được giải thưởng lớn.

Quán quân 21km nam mùa đầu tiên năm 2023 Đỗ Quốc Luật

Tại nội dung 21km hệ phong trào, VĐV nam và nữ về nhất cũng giành được 12 triệu đồng tiền mặt mỗi người. Danh sách nhận giải được xếp hạng tới vị trí thứ 10.

Ở những nội dung còn lại là 10km và 5km cũng có cơ cấu giải thưởng tiền mặt rất hấp dẫn. Ngoài ra, BTC sẽ xét chọn thêm giải thưởng đồng đội. Nội dung chạy gia đình cũng sẽ có cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, xếp hạng tới 10 đội.

Vietnam International Half Marathon là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, giám sát và tư vấn vận hành. Ở mùa đầu ra mắt sáng 1/1/2023, hàng nghìn VĐV đã tham gia chạy trên những cung đường quanh khu vực Hồ Gươm của thủ đô Hà Nội.

Giải tiếp tục do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội tổ chức. Vietnam International Half Marathon sẽ tiếp tục là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện mà đông đảo các tuyển thủ sẽ góp mặt.

Năm nay, ngoài các nội dung cá nhân cho các cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội, tạo sân chơi cho tất cả mọi người có thể tham gia.

Cơ cấu giải thưởng hệ nâng cao của VIHM 2024

Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích.
Bên cạnh đó, giải Đồng đội nam và nữ cho 10km và 21km sẽ dành cho đội 5 người, thi đấu để tranh những giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, sự kiện còn có hoạt động hưởng ứng dành để hướng dẫn đi bộ thể thao đúng cách và phát động phong trào đi bộ trong toàn thể nhân dân (đi bộ 01 vòng hồ).

Cổng đăng ký mức giá Tiêu chuẩn hiện vẫn mở, nhưng sẽ đóng sau 15/11/2023. BTC vẫn đang áp dụng mức giá ưu đãi dành cho các nhóm VĐV:

10-30 người: giảm 10%
31-50 người: giảm 15%
51+ người: giảm 20%

Cơ cấu giải thưởng hệ phong trào của VIHM 2024

VIHM là giải chạy bộ thuộc hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Giải chạy được tổ chức thường niên vào ngày 1/1 tại Hà Nội, là một trong những chuỗi các sự kiện thể thao, văn hóa, nghệ thuật của thành phố Hà Nội chào đón năm mới, nhằm phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, cũng như khu vực châu Á.

Giải sẽ có sự tham gia thi đấu của các vận động viên Đội tuyển đại diện cho các Quốc gia của châu Á, Đông Nam Á và các vận động viên phong trào trong nước cũng như quốc tế. BTC sẽ nỗ lực mời những VĐV chuyên nghiệp đến từ một số quốc gia có phong trào chạy bộ mạnh đến thi đấu.

Tên giải: Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024 (Vietnam International Half Marathon 2024)
Địa điểm: Hồ Gươm, Hà Nội
Thời gian: 1/1/2024
Cự ly: 21,0975km, 10km, 5km
Trang web: https://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon
Đăng ký: https://actiup.net/event/giai-ban-marathon-quoc-te-viet-nam-2024

 

 

Comments are closed.