Quy định về độ tuổi tham dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024

Trẻ em có được tham gia chạy ở Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 hay không? Bao nhiêu tuổi thì được chạy ở cự ly nào? Đây là những quy định mà những VĐV cần phải biết khi quyết định đăng ký chạy cùng VIHM 2024.

Vietnam International Half Marathon là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, giám sát và tư vấn vận hành. Giải do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội tổ chức. Vietnam International Half Marathon sẽ tiếp tục là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện mà đông đảo các tuyển thủ sẽ góp mặt.

Năm nay, ngoài các nội dung cá nhân cho các cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội, tạo sân chơi cho tất cả mọi người có thể tham gia.

Trong bối cảnh các giải chạy đang nở rộ ở Việt Nam, mặc dù giải nào cũng đưa ra những quy định rõ ràng về độ tuổi tham dự, nhằm đảm bảo an toàn cho VĐV, tuy nhiên tình trạng người tham dự chưa đủ tuổi vẫn “vượt rào” chạy ở những cự ly chưa được cho phép.

Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife có cự ly 5km không hạn chế độ tuổi, dành cho cả người lớn và trẻ em tham gia

Tại VIHM 2024, BTC đưa ra những quy định rất rõ ràng về độ tuổi tham dự và các VĐV, đặc biệt là những phụ huynh có ý định cho con em mình tham dự, cần phải nắm rõ.

Ở cự ly 5km, sẽ không hạn chế độ tuổi. Với cự ly 10km, người tham dự phải từ 14 tuổi trở lên, tức sinh từ năm 2010 trở về trước.

Còn với cự ly bán marathon (21,0975km), vận động viên phải từ 16 tuổi trở lên (sinh từ năm 2008 trở về trước).

Riêng với hạng mục “Gia đình thể thao”, VĐV nhí không được quá 15 tuổi (sinh năm 2009 trở lại đây). Đặc biệt, hạng mục “Điền kinh trẻ em” sẽ phân ra làm 03 nhóm tuổi (8-9), (10-11), (12-13), theo 2 giới tính (nam, nữ).

Các vận động viên tự chịu trách nhiệm pháp lý về việc có đủ quyền, bao gồm nhưng không giới hạn trong việc có sự cho phép của phụ huynh, để thực hiện việc đăng ký tham dự theo quy định của BTC và thực hiện những yêu cầu liên quan tới việc đăng ký khác như việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để chi trả phí đăng ký.

Vào ngày thi đấu, VĐV trong độ tuổi từ 16 đến 18 tuổi chỉ được tham gia thi đấu khi có sự đồng ý bằng văn bản của bố mẹ hoặc người bảo hộ/giám hộ hợp pháp.
Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife là sự kiện chạy bộ đầu năm mới dành cho nhiều đối tượng VĐV

Trong trường hợp người tham dự giải chạy chưa đủ tuổi theo quy định, người bảo hộ/giám hộ hợp pháp phải ký giấy bảo lãnh và chịu hoàn toàn trách nhiệm về an toàn và những rủi ro có thể xảy ra đối với người được bảo lãnh.

Những quy định rõ ràng trên của BTC chỉ với một mục đích đảm bảo an toàn tuyệt đối cho VĐV, đặc biệt là những em nhỏ. Trong bối cảnh hiện nay, hiện tượng trẻ em chạy cự ly chưa được cho phép rất phổ biến, dẫn đến những hệ lụy không nhỏ về sức khỏe, an toàn trên đường đua… Do đó, BTC mong muốn phụ huynh cân nhắc và tuân thủ quy định khi đăng ký cho con em mình tham dự giải.

VIHM là giải chạy bộ thuộc hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Giải chạy được tổ chức thường niên vào ngày 1/1 tại Hà Nội, là một trong những chuỗi các sự kiện thể thao, văn hóa, nghệ thuật của thành phố Hà Nội chào đón năm mới, nhằm phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, cũng như khu vực châu Á.

Ngoài 3 cự ly chính là bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội. Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích.

Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife diễn ra sáng 1/1/2024 tại khu vực Hồ Gươm (Hà Nội)

Bên cạnh đó, giải Đồng đội nam và nữ cho 10km và 21km sẽ dành cho đội 5 người, thi đấu để tranh những giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, sự kiện còn có hoạt động hưởng ứng dành để hướng dẫn đi bộ thể thao đúng cách và phát động phong trào đi bộ trong toàn thể nhân dân (đi bộ 01 vòng hồ).

Cổng đăng ký mức giá Tiêu chuẩn hiện vẫn mở, nhưng sẽ đóng sau 15/11/2023. BTC vẫn đang áp dụng mức giá ưu đãi dành cho các nhóm VĐV:

10-30 người: giảm 10%
31-50 người: giảm 15%
51+ người: giảm 20%

Tên giải: Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024 (Vietnam International Half Marathon 2024)
Địa điểm: Hồ Gươm, Hà Nội
Thời gian: 1/1/2024
Cự ly: 21,0975km, 10km, 5km
Trang web: https://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon
Đăng ký: https://actiup.net/event/giai-ban-marathon-quoc-te-viet-nam-2024

Comments are closed.