Quán quân VIHM 2024 Hoàng Nguyên Thanh đặt mục tiêu lớn tại giải marathon châu Á

Hoàng Nguyên Thanh, nhà  vô địch 21km nam tuyển Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife, đang tích cực chuẩn bị cho giải marathon vô địch châu Á 2024 tổ chức cuối tháng 1 ở Hong Kong (Trung Quốc).

Sau khi vô địch Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife sáng 1/1/2024 tại khu vực hồ Thiền Quang (Hà Nội), Hoàng Nguyên Thanh và HLV Trần Đoàn Minh Thiện cho biết kế hoạch của đội chạy dài Bình Phước về giải đấu quan trọng cấp châu lục cuối tháng tới.

“Sau giải bán marathon quốc tế Việt Nam này, tôi cùng hai học trò Hoàng Nguyên Thanh và Hoàng Thị Ngọc Hoa sẽ chuẩn bị cho giải marathon vô địch châu Á 2024 tổ chức ở Hồng Kông Trung Quốc. Lần này, hai em của đội Bình Phước được cử đại diện cho Việt Nam thi đấu nên phải lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo nhất” – HLV Trần Đoàn Minh Thiện cho biết.

Giải marathon vô địch châu Á 2024 diễn ra vào tuần thứ ba của tháng 1 và Việt Nam quyết định cử VĐV tham dự với mục tiêu học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho những giải đấu quan trọng trong tương lai. Đây sẽ là giải đấu mà nhiều tuyển thủ các quốc gia châu Á đặt mục tiêu kiếm chuẩn tham dự Olympic Paris 2024 tại Pháp.

Chuẩn marathon Olympic Paris 2024 được đánh giá là bất khả thi với các VĐV Việt Nam. Chỉ có 160 suất trên toàn thế giới dành cho các nam VĐV (80) và nữ VĐV (80) có thành tích nằm trong khoảng 2:08:10 (nam) và 2:26:50 (nữ).

Hoàng Nguyên Thanh vô địch 21km Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife sáng 1/1/2024 tại Hà Nội

Đây là mức chuẩn dường như quá xa vời với các VĐV marathon Việt Nam khi thành tích tốt nhất hiện nay của Thanh cũng dao động trong khoảng chỉ là 2 giờ 25 phút (tức tương đương… chuẩn nữ Olympic). Còn đối với nữ, thành tích tốt nhất năm 2023 vừa qua thuộc về Lê Thị Tuyết (Phú Yên) với thông số 2:44:35 lập tại giải chạy di sản Hà Nội hồi tháng 10. Do đó, để giành chuẩn dự Olympic Paris 2024 là điều khó xảy ra với các VĐV Việt Nam.

Dự giải marathon châu Á, các VĐV đặt mục tiêu cải thiện thành tích, hướng đến sân chơi vừa tầm hơn là SEA Games 33 tổ chức ở Thái Lan vào năm 2025.

Việt Nam ít cử VĐV tham dự giải marathon châu Á. Lần gần đây, Việt Nam có huy chương giải đấu cấp châu lục này là tấm HCĐ marathon nữ của Phạm Thị Bình (Quảng Ngãi) với thông số 2:53:09 từ năm 2011.

Hoàng Nguyên Thanh có nhiều cơ hội tích lũy trước giải châu Á khi chỉ trong vòng một tuần, chàng trai sinh năm 1995 này đã vô địch hai giải. Đầu tiên là VIHM 2024 powered by Herbalife hôm 1/1/2024 và giải leo núi Bà Rá (7,7km) hôm 6/1/2024 (lần thứ 8 vô địch giải đấu tại quê nhà Bình Phước).

Trước mắt, cả Thanh và Hoa sẽ còn một giải đấu nữa tại TPHCM vào 14/1/2024 tới đây để “đóng giày” trước khi di chuyển đến Hong Kong (Trung Quốc) dự giải marathon vô địch châu Á 2024. Cả hai tuyển thủ quê Bình Phước đặt mục tiêu có kỷ lục cá nhân mới ở nội dung 42,195km, trước khi tham dự giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài tại Phú Yên vào đầu tháng 3/2024.

Li-Ning nhà tài trợ bạc cung cấp trang phục thi đấu chính thức giải Vietnam International Half Marathon 2024

Li-Ning Là một trong những thương hiệu thời trang thể thao hàng đầu thế giới. Sản phẩm của Li-Ning được thiết kế dựa trên những công nghệ ưu việt nhất về kĩ thuật và chất liệu. Với sự đổi mới không ngừng và đặt tiêu chí cao về an toàn, thời trang, thẩm mĩ, tiện dụng và giá thành hợp lý. Các dòng sản phẩm của Li-Ning đa dạng phong cách và phù hợp với mọi đối tượng.
Để tham khảo thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://lining.com.vn/

Comments are closed.