Những món ăn vặt mùa đông nghĩ đã thèm ở Hà Nội khi đi chạy Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024

Tham dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife vào 1/1/2024 tới đây ở Hà Nội, bạn nhất định phải nếm những món ăn vặt cực hợp với không khí se lạnh của mùa đông miền Bắc.

Đến với thủ đô Hà Nội, mảnh đất giàu bản sắc văn hóa và cực kỳ phong phú về ẩm thực, bạn nhất định phải trải nghiệm, nếm thử những món ăn vặt được coi là “nghĩ thôi đã thèm” vào thời điểm mùa đông miền Bắc.

Bánh trôi tàu

Khi đến Hà Nội, nhắc tới bánh trôi tàu, nhiều người biết và tìm đến ngay số 30 Hàng Giầy, nhà của cố nghệ sĩ Phạm Bằng. Đây được coi là cửa hàng bán bánh trôi tàu nổi tiếng nhất tại thủ đô. Mỗi ngày mở cửa chỉ vài giờ đồng hồ là hết hàng. Nếu muốn ăn phải đến canh thật sớm.

Nhưng khi nghệ sĩ Phạm Bằng mất, bánh trôi tàu nơi đây cũng không còn bán nữa. Thay vào đó, một quán khác ở 80 phố Hàng Điếu nổi lên như một sự thay thế. Nằm ở một góc nhỏ, khá gần với phố bích họa Phùng Hưng, cửa hàng này cũng là điểm đến để thưởng thức bánh trôi tàu rất xứng đáng.

Cháo sườn sụn

Đây cũng là một món ăn vặt làm mê hoặc không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn. Cháo sườn sụn ở 14 Đồng Xuân, sát cách chợ Đồng Xuân nổi tiếng.

Cháo được nấu từ gạo say nhuyễn, mềm mịn, ngọt lịm từ nước ninh xương, ăn giòn sần sần với những miếng sườn sụn thơm ngon, vừa ăn vừa xuýt xoa trong tiết chiều đông Hà Nội.

Ốc luộc

Thực tế có rất nhiều cửa hàng bán ốc luộc ngon tại Hà Nội. Mỗi người một khẩu vị nên để tìm được một quán ốc luộc trong những ngày đông ở Hà Nội không phải việc quá khó.

Gợi ý bạn đến phố Nguyễn Hữu Huân để ăn ốc luộc. Ốc to, nhỏ, ốc mít, ốc đá… được luộc chín tới với sả, lá chanh. Nước chấm ốc pha từ nước mắm nguyên chất, gừng, tỏi, ớt băm nhỏ, sả và lá chanh thái mỏng, ăn kèm sung muối… cứ gọi là không thể tả nổi.

VIHM là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, giám sát và tư vấn vận hành. Ở mùa đầu tiên sáng 1/1/2023, hàng nghìn VĐV đã tham gia chạy trên những cung đường quanh khu vực Hồ Gươm của thủ đô Hà Nội.

Năm 2024, giải tiếp tục được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội tổ chức. Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife sẽ tiếp tục là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện mà đông đảo các tuyển thủ sẽ góp mặt. Bên cạnh đó, sẽ có một số VĐV chuyên nghiệp ngoại quốc đến tham dự.

Năm nay, ngoài các nội dung cá nhân cho các cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội, tạo sân chơi cho tất cả mọi người có thể tham gia.

Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích.

Bên cạnh đó, giải Đồng đội nam và nữ cho 10km và 21km sẽ dành cho đội 5 người, thi đấu để tranh những giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, sự kiện còn có hoạt động hưởng ứng dành để hướng dẫn đi bộ thể thao đúng cách và phát động phong trào đi bộ trong toàn thể nhân dân (đi bộ 01 vòng hồ).

Ở thời điểm hiện tại, giai đoạn đăng ký mở rộng của Vietnam International Half Marathon 2024 powered by Herbalife, đang sắp hết hạn khi chỉ còn một tuần nữa để săn những suất chạy cùng tuyển thủ quốc gia và elite ngoại vào ngày đầu năm mới 2024.

Mức giá Tiêu chuẩn hiện vẫn mở, áp dụng mức giá ưu đãi dành cho các nhóm VĐV:
10-30 người: giảm 10%
31-50 người: giảm 15%
51+ người: giảm 20%

Tên giải: Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024 (Vietnam International Half Marathon 2024)
Địa điểm: Hồ Gươm, Hà Nội
Thời gian: 1/1/2024
Cự ly: 21,0975km, 10km, 5km
Trang web: https://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon
Đăng ký: https://actiup.net/event/giai-ban-marathon-quoc-te-viet-nam-2024

Comments are closed.