Nhiều CLB chạy “đổ bộ” Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023

Ngay từ khi cổng đăng ký của Vietnam International Half Marathon 2023 được mở, không chỉ các cá nhân đã “xuống tay đăng ký”, mà không ít CLB chạy với số lượng thành viên đông đảo đã hẹn nhau đi chạy đầu năm mới.

Sau giai đoạn vé “Chim sớm” (kết thúc 10/11/2022), Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 tiếp tục mở đăng ký hạng vé Tiêu chuẩn từ nay đến hết tháng 11. Sau một thời gian nhận đăng ký, BTC đã nhận được sự quan tâm của nhiều CLB chạy trên cả nước.

Theo thống kê (không căn cứ vào số lượng thành viên), những CLB sau trở thành những nhóm chạy đăng ký sớm nhất, gồm: VKL Runners, Happy Feet Community (HFC), Trio H24, Run For Fun Clubs (RFF), Thainguyen Runners, Gia đình Hạnh Phúc…

Trong thời gian tới, BTC sẽ tiếp tục công bố những CLB đã đóng góp thành viên tham dự Vietnam International Half Marathon 2023, giải chạy được coi là mở hàng cho mùa giải 2023.

Những CLB chạy đã nhanh tay đăng ký sớm nhất Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 

Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, dưới sự tư vấn của Hiệp hội Điền kinh châu Á.

Giải chạy được tổ chức thường niên vào ngày 01/01 tại Hà Nội, là một trong những chuỗi các sự kiện thể thao, văn hóa, nghệ thuật của thành phố Hà Nội chào đón năm mới, nhằm phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, cũng như khu vực châu Á. Giải sẽ có sự tham gia thi đấu của các vận động viên đội tuyển đại diện cho các quốc gia của châu Á, Đông Nam Á và các vận động viên phong trào trong nước cũng như quốc tế.

Hiện tại, đã có hơn 60 tuyển thủ quốc gia đăng ký tham dự giải đấu này ở cả 3 cự ly, trong đó có các tên tuổi nổi tiếng như: Nguyễn Văn Lai, Nguyễn Thị Oanh, Đỗ Quốc Luật, Lương Đức Phước, Phạm Thị Hồng Lệ…
Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã gửi thư mời đến một số quốc gia có phong trào mạnh về marathon, bán marathon ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… và các quốc gia Đông Nam Á để mời tham dự những tuyển thủ từng tham dự SEA Games và giành huy chương.

Các mức giá đang áp dụng tại cổng đăng ký Vietnam International Half Marathon 2023

Ngoài ra, giải chào đón tất cả VĐV chuyên nghiệp là những tuyển thủ quốc gia hay các VĐV thuộc biên chế các địa phương, cùng các VĐV phong trào đăng ký tham dự.

BTC sẽ trao giải riêng cho hai hệ nâng cao và phong trào, với tổng giải thưởng lên tới nửa tỷ đồng.

Từ tuần tới, Hiệp hội Điền kinh châu Á (AAA) sẽ cử chuyên gia cao cấp sang Việt Nam để tư vấn, đào tạo nhân sự phục vụ công tác tổ chức giải. Đây cũng là chuyên gia đã tham gia điều hành công tác tổ chức môn điền kinh SEA Games 31 tại Hà Nội tháng 5/2022 vừa qua.

Cổng đăng ký vẫn mở từ nay đến hết 30/11/2022.

Comments are closed.