Nguyễn Thị Oanh nhận giải thưởng ý nghĩa trước thềm Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024

Nguyễn Thị Oanh, nhà vô địch nữ tuyển 21km Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023, vừa nhận thêm một danh hiệu ý nghĩa nữa, ngay trước khi bảo vệ danh hiệu tại giải đấu đầu năm 2024 tới.

Tại lễ trao giải “Thanh niên sống đẹp” năm 2023 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, Nguyễn Thị Oanh được vinh danh trong số 20 nhân vật tiêu biểu của nhiều lĩnh vực. Cô gái đến từ Bắc Giang lại có thêm một giải thưởng ý nghĩa cho một năm thi đấu nhiều thành công.

20 gương thanh niên tiêu biểu đã được Hội đồng xét chọn Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” chọn ra từ các lĩnh vực: học tập, nghiên cứu khoa học; chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc; giữ gìn trật tự, an ninh, an toàn; lao động sản xuất và phát triển kinh doanh; giáo dục; tình nguyện vì cộng đồng.

Giải thưởng này được xét chọn từ 228 hồ sơ của 55 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố; Ban Thanh niên Công an; Ban Thanh niên Quân đội; Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Báo Thanh niên đề cử. Trong số này có 17 cá nhân là người dân tộc thiểu số.

Nguyễn Thị Oanh tại lễ trao giải “Thanh niên sống đẹp” năm 2023 ở Hà Nội ngày 12/12/2023 – Ảnh: NVCC

Đây là giải thưởng cao quý của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhằm tôn vinh những thanh niên tiêu biểu, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, xã hội; tuyên dương những thanh niên gương mẫu chấp hành pháp luật, sống có văn hóa, nghĩa tình là tấm gương, là động lực cho thanh niên và cộng đồng học tập, noi theo…

Sau 6 năm, Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” đã tuyên dương 152 thanh niên tiêu biểu có độ tuổi từ 16 đến 30 và một số trường hợp đặc biệt không quá 40 tuổi có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu nhất; là tấm gương sáng trong các lĩnh vực: học tập, lao động sản xuất, kinh doanh; tình nguyện; quốc phòng, an ninh; khoa học và công nghệ; bảo vệ môi trường; văn hóa, nghệ thuật; y tế; thể dục thể thao; công tác xã hội; từ thiện; phát triển cộng đồng…

Nguyễn Thị Oanh nhận được giải thưởng này khi vừa trở về từ TPHCM, sau khi vô địch giải chạy marathon quốc tế Techcombank TPHCM hôm 10/12. Nữ tuyển thủ 28 tuổi giành chức vô địch nữ và thiết lập thông số cá nhân chạy 42,195km tốt nhất với thành tích 2 giờ 46 phút 27 giây (2:46:27).

Nguyễn Thị Oanh đã trở lại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia 1 Nhổn (Hà Nội) để hoàn tất kế hoạch tập huấn năm 2023, trước khi bước vào năm 2024 với nhiều giải đấu quan trọng khác. Nguyễn Thị Oanh cũng được đề cử danh hiệu Nữ VĐV của năm Cúp Chiến Thắng 2023 và chủ nhân của danh hiệu đặc biệt này sẽ được công bố vào đêm trao giải 18/1/2024 tại Hà Nội.

Nguyễn Thị Oanh (giữa) nằm trong số 20 gương mặt thanh niên tiêu biểu được vinh danh tại lễ trao giải “Thanh niên sống đẹp” năm 2023 ở Hà Nội ngày 12/12/2023 – Ảnh: NVCC

Trước mắt, vào 1/1/2024, Oanh sẽ tham dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife với tư cách đương kim vô địch hạng mục nữ chuyên nghiệp. Đầu năm 2023, Oanh tham dự VIHM 2023 và giành chức vô địch với thành tích 1:15:23.

Vietnam International Half Marathon là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, giám sát và tư vấn vận hành. Ở mùa đầu tiên sáng 1/1/2023, hàng nghìn VĐV đã tham gia chạy trên những cung đường quanh khu vực Hồ Gươm của thủ đô Hà Nội.

Năm 2024, giải tiếp tục được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội tổ chức. sẽ tiếp tục là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện mà đông đảo các tuyển thủ sẽ góp mặt. Bên cạnh đó, sẽ có một số VĐV chuyên nghiệp ngoại quốc đến tham dự

Nguyễn Thị Oanh vô địch 21km nữ tuyển tại VIHM 2023

Năm nay, ngoài các nội dung cá nhân cho các cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội, tạo sân chơi cho tất cả mọi người có thể tham gia.

Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích. Bên cạnh đó, giải Đồng đội nam và nữ cho 10km và 21km sẽ dành cho đội 5 người, thi đấu để tranh những giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, sự kiện còn có hoạt động hưởng ứng dành để hướng dẫn đi bộ thể thao đúng cách và phát động phong trào đi bộ trong toàn thể nhân dân (đi bộ 01 vòng hồ).

 

Comments are closed.