Hồng Lệ lan tỏa tinh thần chạy bộ từ Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife

|Phạm Thị Hồng Lệ, tuyển thủ điền kinh quê Bình Định, người từng giành HCĐ marathon nữ SEA Games 2019, sẽ tham dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife với mong muốn tinh thần chạy bộ tích cực đến mọi người.

Sáng 17/12/2023, Phạm Thị Hồng Lệ vô địch cự ly 42,195km nữ tại giải chạy marathon ở Hải Phòng, giải chạy phong trào cuối cùng của năm 2023, trước khi khởi động năm mới 2024 bằng Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife vào 1/1/2024 ở Hồ Gươm (Hà Nội).

Cô gái Bình Định về đích với thông số 2 giờ 46 phút, chức vô địch 42km thứ hai trong vòng 4 tuần sau, sau lần lên ngôi ở giải marathon di sản Hạ Long hôm 19/11/2023.

Đây là cự ly sở trường của Hồng Lệ, từng giúp cô giành HCĐ tại SEA Games 30 ở Philippines năm 2019. Từ đó đến nay, Hồng Lệ được định hướng sang cự ly 10.000m và tập trung cho các cự ly 21km ở những giải chạy phong trào.

Việc Hồng Lệ “chạy đà” ấn tượng trong những tháng cuối năm 2023 sẽ giúp cô gái này hướng đến những giải quan trọng hơn trong năm tới. Cụ thể, Hồng Lệ sẽ tham dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife, sự kiện do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức.

Phạm Thị Hồng Lệ (phải) tập luyện, chuẩn bị cho Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife

Hồng Lệ đã chia sẻ rằng: “Để chuẩn bị cho giải bán marathon quốc tế Việt Nam sắp tới, chúng tôi luôn nỗ lực tập luyện và cố gắng hết mình, cũng như tham gia một số giải chạy phong trào để làm tiền đề cho giải đấu quan trọng đầu năm này.

Mục tiêu của tôi tại VIHM 2024 là khẳng định bản thân mình cho tất các các VĐV phong trào và các VĐV nước bạn, để mọi người thấy được thực lực và khả năng của mình.

Điền kinh nói chung và chạy bộ nói riêng đã thay đổi tôi rất nhiều, từ cuộc sống, kinh tế đến mọi thứ xung quanh. Tôi nghĩ rằng, chạy bộ không chỉ làm thay đổi cuộc sống của tôi mà còn có ảnh hưởng tích cực đến tất cả những VĐV phong trào khác, mang đến sức khỏe cho mọi người và những giá trị tốt cho cộng đồng. Vì vậy, tôi muốn lan tỏa tinh thần tích cực của chạy bộ đến tất cả mọi người”.

Cùng tham dự VIHM 2024 tài trợ bởi Herbalife với Hồng Lệ còn có nhiều tuyển thủ khác như Nguyễn Thị Oanh, Bùi Thị Thu Hà, Phạm Thị Huệ, Lương Đức Phước, Nguyễn Trung Cường, Nguyễn Văn Lai… và một số tuyển thủ chuyển nghiệp nước ngoài.

Phạm Thị Hồng Lệ muốn lan tỏa tinh thần chạy bộ tích cực đến mọi người thông qua Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife

Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, giám sát và tư vấn vận hành. Ở mùa đầu tiên sáng 1/1/2023, hàng nghìn VĐV đã tham gia chạy trên những cung đường quanh khu vực Hồ Gươm của thủ đô Hà Nội.

Năm 2024, giải tiếp tục được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội tổ chức. sẽ tiếp tục là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện mà đông đảo các tuyển thủ sẽ góp mặt. Bên cạnh đó, sẽ có một số VĐV chuyên nghiệp ngoại quốc đến tham dự.

Năm nay, ngoài các nội dung cá nhân cho các cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội, tạo sân chơi cho tất cả mọi người có thể tham gia.

Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích. Bên cạnh đó, giải Đồng đội nam và nữ cho 10km và 21km sẽ dành cho đội 5 người, thi đấu để tranh những giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, sự kiện còn có hoạt động hưởng ứng dành để hướng dẫn đi bộ thể thao đúng cách và phát động phong trào đi bộ trong toàn thể nhân dân (đi bộ 01 vòng hồ).

Tên giải: Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife 2024 (Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife 2024)
Địa điểm: Hồ Gươm, Hà Nội
Thời gian: 1/1/2024
Cự ly: 21,0975km, 10km, 5km
Trang web: https://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon

Comments are closed.