Hội thảo huấn luyện cự ly dài và marathon trước thềm Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 tài trợ bởi Herbalife Nutrition

Ngày 18/12/2022, tại Hà Nội, Hội thảo huấn luyện cự ly dài và marathon trước với sự tham dự của các HLV, tuyển thủ điền kinh quốc gia, chuyên gia y tế thể thao, quản trị viên các nhóm chạy lớn trong cộng đồng… đã mang đến cho người xem những thông tin bổ ích.

Trong bối cảnh phong trào chạy bộ đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, ngày càng có nhiều giải chạy ra đời, tạo cơ hội cho người yêu thích thể dục thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng được trải nghiệm những giải chạy có quy mô, ý nghĩa hay mục đích tổ chức khác nhau.

Tuy nhiên, việc ra đời hàng loạt các giải chạy ở mọi địa hình, từ đường bằng, địa hình, đường bằng kết hợp địa hình với nhiều cự ly khác nhau… cũng khiến người chạy rơi vào tình trạng quá tải khi tham gia quá nhiều giải hoặc chạy nhiều cự ly quá gần nhau, khiến cơ thể không kịp phục hồi, dẫn đến những chấn thương đáng tiếc.

Hội thảo huấn luyện cự ly dài và marathon thu hút đông đảo các HLV, tuyển thủ điền kinh quốc gia, chuyên gia y tế thể thao, quản trị viên các nhóm chạy lớn trong cộng đồng

Làm thế nào để chạy nhanh hơn, bền hơn, nhưng lại ít hoặc không chấn thương? Đó là điều mà ngay cả các chuyên gia thể thao cũng đang nỗ lực tìm ra câu trả lời. Với những người mới tập luyện, phải làm thế nào để tiến bộ một cách hiệu quả mà không đốt cháy giai đoạn cũng là một điều mà đông đảo chân chạy phong trào rất quan tâm.

Với mong muốn tạo ra một hệ thống những giải chạy có quy mô, đạt tiêu chuẩn quốc tế, tạo ra những chuẩn mực trong công tác tổ chức, hướng tới những giải đấu có chuyên môn cao, thu hút được nhiều vận động viên trong và ngoài nước tham dự, Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam được tài trợ bởi Herbalife Nutrition đã ra đời với mùa giải đầu tiên bắt đầu vào ngày 1/1/2023 tới. Giải đấu được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức, dưới sự tư vấn chuyên môn của Hiệp hội Điền kinh Châu Á.

HLV Nguyễn Tuấn Viết (thứ hai trái sang phải) cùng tuyển thủ điền kinh Trịnh Quốc Lượng (trái), Nguyễn Thị Oanh (phải) chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị tại hội thảo
HLV Nguyễn Tuấn Viết chia sẻ những kinh nghiệm tập luyện chạy đường dài
Advertisements

Với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu dành cho cả vận động viên chuyên nghiệp lẫn phong trào, Hội thảo huấn luyện cự ly dài và marathon ngày 18/12/2022 tại Hà Nội sẽ mang đến những chủ đề hết sức bổ ích và cần thiết, với sự tham gia của các huấn luyện viên, vận động viên chuyên nghiệp, chuyên gia lĩnh vực y khoa, những người sáng lập và phát triển các nhóm chạy phong trào trên cả nước…

BTC hân hạnh được chào đón những vị khách mời đặc biệt cùng tham gia thảo luận những chủ đề của hội thảo:

Chủ đề “Kinh nghiệm huấn luyện chạy bộ” do huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Viết (đội tuyển trẻ Quốc gia tổ dài), hai tuyển thủ điền kinh nổi tiếng là Trịnh Quốc Lượng và Nguyễn Thị Oanh chia sẻ.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền (trái)- Trưởng bộ phận y tế Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội trình bày đề tài “Phòng tránh chấn thương và mát-xa, hồi phục trong chạy bộ” 
Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền (trái) tư vấn về chấn thương khi chơi thể thao cho một người tham dự hội thảo

Đề tài “Phòng tránh chấn thương và mát-xa, hồi phục trong chạy bộ” do bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền – Trưởng bộ phận y tế Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội trình bày.

Chủ đề “Phát triển hội nhóm cộng đồng chạy bộ phong trào” do anh Dương Đỗ – admin CLB Thống Nhất Park Runners, anh Anthony Kiên – admin CLB 4AM Runners Hải Phòng chia sẻ kinh nghiệm.

Hai quản trị viên các nhóm chạy phong trào chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo

Và hội thảo lần này được dẫn chương trình bởi bác sĩ chuyên khoa tim mạch Đinh Linh, một nhân vật được nhiều người biết đến trong làng chạy bộ phong trào.

Ban tổ chức mong muốn thông qua hội thảo này sẽ mang đến nhiều kiến thức, thông tin, chia sẻ bổ ích không chỉ của những khách mời, mà còn từ chính những người trực tiếp tham dự hội thảo cũng như theo dõi từ xa.

Hội thảo sẽ là cầu nối để mang đến những kiến thức cần thiết, những giáo án phù hợp cho đông đảo người yêu chạy bộ, thắp lên ngọn lửa đam mê trong tập luyện, thi đấu… hướng đến việc phát triển phong trào chạy bộ ngày càng lớn mạnh và chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh (áo đỏ giữa) giao lưu cùng những người tham gia hội thảo

Comments are closed.