Học được gì từ Hội thảo Phương pháp tổ chức giải chạy bộ của chuyên gia Hiệp hội Điền kinh châu Á?

Ngày 26/11/2023, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Vietcontent tổ chức hội thảo chạy bộ với chủ đề “Phương pháp tổ chức giải chạy bộ” trong khuôn khổ hướng tới Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024. Hội thảo do chuyên gia cao cấp của Hiệp hội Điền kinh châu Á đứng lớp.

Hội thảo diễn ra vào ngày chủ nhật 26/11/2023 tại Hà Nội với sự tham gia của các cá nhân, tổ chức làm công tác tổ chức các giải chạy bộ phong trào, chuyên nghiệp. Người trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo lần này là một chuyên gia cao cấp của Hiệp hội Điền kinh châu Á. Ông Kwan Kee là thành viên của Hội đồng Hiệp hội Điền kinh châu Á với thâm niên 25 năm làm việc với bộ môn điền kinh.

Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện và là giảng viên của Tổ chức Điền kinh Thế giới, kiêm quan chức Kỹ thuật Quốc tế WA, ông Kwan Kee sẽ mang đến hội thảo những gì mình đã tích lũy được trong 25 năm để truyền tải lại cho những người quan tâm về chủ đề này ở Việt Nam.

“Phương pháp tổ chức giải chạy bộ” (Organization of a Marathon) sẽ gồm những bài học quý giá về cách tổ chức một giải chạy bộ, cách để duy trì công tác tổ chức và phát triển những giải chạy này mang tính bền vững trong tương lai.

Dự kiến, Hội thảo này sẽ được phát trực tiếp trên các hạ tầng của Vietcontent, Webthethao… để phục vụ đông đảo những người quan tâm. Đây là một hoạt động nằm trong kế hoạch của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam năm 2023, kế hoạch tổ chức Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam năm 2024 và các sự kiện có liên quan.

Hội thảo Phương pháp tổ chức giải chạy bộ của chuyên gia Kwan Kee sẽ được phát trực tiếp vào 26/11/2023

Ngoài việc trực tiếp đứng lớp hội thảo, ông Kwan Kee sẽ tham gia khảo sát đường chạy của Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife, tư vấn và giám sát công tác chuẩn bị, tổ chức cho giải chạy này vào 1/1/2024 tới tại khu vực Hồ Gươm (Hà Nội).

Vietnam International Half Marathon là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, giám sát và tư vấn vận hành. Ở mùa đầu ra mắt sáng 1/1/2023, hàng nghìn VĐV đã tham gia chạy trên những cung đường quanh khu vực Hồ Gươm của thủ đô Hà Nội.

Giải tiếp tục do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội tổ chức. Vietnam International Half Marathon sẽ tiếp tục là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện mà đông đảo các tuyển thủ sẽ góp mặt.

Chuyên gia Kwan Kee (trái) sẽ chủ trì Hội thảo Phương pháp tổ chức giải chạy bộ vào 26/11/2023 tại Hà Nội

Năm nay, ngoài các nội dung cá nhân cho các cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội, tạo sân chơi cho tất cả mọi người có thể tham gia.

Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích.

Bên cạnh đó, giải Đồng đội nam và nữ cho 10km và 21km sẽ dành cho đội 5 người, thi đấu để tranh những giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, sự kiện còn có hoạt động hưởng ứng dành để hướng dẫn đi bộ thể thao đúng cách và phát động phong trào đi bộ trong toàn thể nhân dân (đi bộ 01 vòng hồ).

Cổng đăng ký kéo dài đến 30/11/2023 vẫn đang áp dụng mức giá ưu đãi dành cho các nhóm VĐV:
10-30 người: giảm 10%
31-50 người: giảm 15%
51+ người: giảm 20%

Tên giải: Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024 (Vietnam International Half Marathon 2024)
Địa điểm: Hồ Gươm, Hà Nội
Thời gian: 1/1/2024
Cự ly: 21,0975km, 10km, 5km
Trang web: https://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon
Đăng ký: https://actiup.net/event/giai-ban-marathon-quoc-te-viet-nam-2024

Comments are closed.