Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 có nội dung đi bộ thể thao

Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife vào 1/1/2024 ở Hà Nội sẽ có thêm nội dung đi bộ thể thao, được cặp chị em đi bộ số một Việt Nam là Nguyễn Thị Thanh Phúc và Nguyễn Thành Ngưng đề xuất.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn, nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung và môn đi bộ nói riêng ngày càng phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh thành trong những năm tiếp theo, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, đơn vị tổ chức Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife đã chấp thuận đề xuất đưa nội dung đi bộ thể thao vào thi đấu từ nhà vô địch SEA Games và quốc gia Nguyễn Thị Thanh Phúc.

Thanh Phúc, người có biệt danh “Nữ hoàng đi bộ Việt Nam) và em trai Nguyễn Thành Ngưng (HCB SEA Games 32, vô địch quốc gia từ 2010-2022) sẽ cùng đồng hành với chương trình đặc biệt này. Theo đó, trong hai ngày 2-3/12/2023 tới đây, chị em Thanh Phúc và Thành Ngưng sẽ có buổi giao lưu và tập luyện đi bộ thể thao với một số CLB chạy tại Hà Nội.

Theo kế hoạch, sáng 2/12/2023, sự kiện sẽ bắt đầu lúc 5 giờ tại công viên Long Biên (Hà Nội) với buổi giao lưu và tập luyện cùng CLB VKL. Thanh Phúc và Thành Ngưng sẽ giới thiệu về đi bộ thể thao, lý thuyết cơ bản về đi bộ thể thao… và sau đó là hướng dẫn khởi động cũng như kỹ thuật đi bộ thể thao cho những người tham dự.

Chị em Nguyễn Thị Thanh Phúc (giữa) và Nguyễn Thành Ngưng (phải) đã thống trị nội dung đi bộ quốc gia trong hơn một thập kỷ qua. Cả hai cũng đều giành huy chương tại đấu trường SEA Games và dự Thế vận hội – Ảnh: Tấn Nguyên

Chương trình này tiếp tục được thực hiện lúc 17 giờ 2/12/2023 với nhóm Rùa Runners. Và sáng 3/12/2023 là buổi giao lưu với CLB Vinhomes Ocean Park Runners.

Ngoài những buổi giao lưu có sự góp mặt của hai tuyển thủ Thanh Phúc và Thành Ngưng, những người quan tâm đến đi bộ thể thao có thể tập luyện vào sáng sớm các ngày trong tuần tại khu vực hồ Hoàn Kiếm với sự hướng dẫn của những HLV đồng hành với chương trình lần này.

Sau buổi giao lưu và tập luyện này, những VĐV đăng ký tham dự (miễn phí) nội dung đi bộ thể thao Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife vào 1/1/2024 ở Hà Nội sẽ tranh tài một vòng hồ Hoàn Kiếm (1,7km).

Nội dung đi bộ thể thao dành tặng racekit, có huy chương hoàn thành và cả hệ thống giải thưởng riêng cho những người tham dự (giới hạn khoảng 200 người đăng ký sớm nhất).


Nguyễn Thành Ngưng (trái) hướng dẫn kỹ thuật với những người quan tâm đến đi bộ thể thao, hướng đến Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 – Ảnh: Linh Triệu

Nguyễn Thị Thanh Phúc, người đề xuất đưa đi bộ thể thao vào thi đấu trong khuôn khổ giải chạy Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife năm 2024 cho biết: “Phong trào chạy bộ Việt Nam đang phát triển tích cực, đem lại giá trị về mặt tinh thần và sức khỏe cho cộng đồng Việt Nam. Được sự chỉ đạo của Tổng Thư ký Liên Đoàn Điền kinh Việt Nam và sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng runner trên toàn quốc, bản thân tôi rất vui và hạnh phúc khi là người truyền cảm hứng và đồng hành cùng Liên đoàn đưa nội dung đi bộ vào phong trào chạy bộ để xây dựng, phát triển và tìm kiếm nhân tài, đồng thời tạo lối sống lành mạnh và phong trào đi bộ phát triển tại cộng đồng Việt Nam”.

VIHM là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, giám sát và tư vấn vận hành. Ở mùa đầu tiên sáng 1/1/2023, hàng nghìn VĐV đã tham gia chạy trên những cung đường quanh khu vực Hồ Gươm của thủ đô Hà Nội.

Năm 2024, giải tiếp tục được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội tổ chức. Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife sẽ tiếp tục là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện mà đông đảo các tuyển thủ sẽ góp mặt. Bên cạnh đó, sẽ có một số VĐV chuyên nghiệp ngoại quốc đến tham dự.

Năm nay, ngoài các nội dung cá nhân cho các cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội, tạo sân chơi cho tất cả mọi người có thể tham gia.


Nguyễn Thị Thanh Phúc (áo cam, thứ hai phải sang trái) tập luyện đi bộ thể thao cùng một số VĐV phong trào ở Hà Nội – Ảnh: Linh Triệu

Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích.

Bên cạnh đó, giải Đồng đội nam và nữ cho 10km và 21km sẽ dành cho đội 5 người, thi đấu để tranh những giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, sự kiện còn có hoạt động hưởng ứng dành để hướng dẫn đi bộ thể thao đúng cách và phát động phong trào đi bộ trong toàn thể nhân dân (đi bộ 01 vòng hồ).

Ở thời điểm hiện tại, giai đoạn đăng ký mở rộng của Vietnam International Half Marathon 2024 powered by Herbalife đang sắp hết hạn. Hãy săn những suất chạy cùng tuyển thủ quốc gia và elite ngoại vào ngày đầu năm mới 2024.

Mức giá Tiêu chuẩn hiện vẫn mở, áp dụng mức giá ưu đãi dành cho các nhóm VĐV:
10-30 người: giảm 10%
31-50 người: giảm 15%
51+ người: giảm 20%

Tên giải: Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024 (Vietnam International Half Marathon 2024)
Địa điểm: Hồ Gươm, Hà Nội
Thời gian: 1/1/2024
Cự ly: 21,0975km, 10km, 5km
Trang web: https://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon
Đăng ký: https://actiup.net/event/giai-ban-marathon-quoc-te-viet-nam-2024

Comments are closed.