Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 chính thức được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, thi đấu theo luật điền kinh thế giới

Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 chính thức trở thành giải chạy bộ đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, được tổ chức theo đúng Luật thi đấu hiện hành của Tổ chức Điền kinh Thế giới.

Trong cuộc họp giữa Ban tổ chức và Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội ngày 9/11/2022, Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 đã chính thức nhận giấy phép do ông A Shuggumarran – Tổng Thư ký Hiệp hội Điền kinh châu Á (AAA) ký nhận.

Theo đó, Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 sẽ diễn ra vào sáng 1/1/2023 tại khu vực Hồ Gươm với 3 cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km. Đây là lần đầu tiên một giải chạy bộ tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép.

Phía Hiệp hội Điền kinh châu Á cho biết sẽ cử tư vấn, giám sát sang Việt Nam để đảm bảo giải được tổ chức theo đúng Luật thi đấu hiện hành của Tổ chức Điền kinh Thế giới (World Athletics).

Giấy phép chính thức của Hiệp hội Điền kinh châu Á cho Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tổ chức vào 1/1/2023 tới

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, đơn vị tổ chức Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam, cho biết đây là một bước tiến mới trong việc từng bước đưa các giải chạy bộ tại Việt Nam chính thức gia nhập hệ thống thi đấu của Hiệp hội Điền kinh châu Á, chung tay với liên đoàn điền kinh các quốc gia khác trong khu vực và châu lục để cùng thúc đẩy phong trào chạy bộ tiến bộ.

Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, dưới sự tư vấn của Hiệp hội Điền kinh châu Á.

Giải chạy được tổ chức thường niên vào ngày 01/01 tại Hà Nội, là một trong những chuỗi các sự kiện thể thao, văn hóa, nghệ thuật của thành phố Hà Nội chào đón năm mới, nhằm phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, cũng như khu vực châu Á. Giải sẽ có sự tham gia thi đấu của các vận động viên đội tuyển đại diện cho các quốc gia của châu Á, Đông Nam Á và các vận động viên phong trào trong nước cũng như quốc tế.

Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tổ chức vào 1/1/2023 quy tụ hầu hết các tuyển thủ quốc gia nổi tiếng tham dự

Hiện tại, đã có hơn 60 tuyển thủ quốc gia đăng ký tham dự giải đấu này ở cả 3 cự ly, trong đó có các tên tuổi nổi tiếng như: Nguyễn Văn Lai, Nguyễn Thị Oanh, Đỗ Quốc Luật, Lương Đức Phước, Phạm Thị Hồng Lệ…

Về công tác chuyên môn, giải sẽ được giám sát bởi Giám sát của Quốc tế do Hiệp hội Điền kinh châu Á bổ nhiệm, vận hành chuyên môn bởi các Trọng tài Điền kinh Quốc gia, cùng với sự đo đạc đường chạy bởi nhân sự có trình độ hạng A của WA-AIMS tất cả các cự ly.

Ngoài việc tham gia điều hành giải, các chuyên gia của Hiệp hội Điền kinh châu Á sẽ tổ chức những cuộc hội thảo về chạy bộ để truyền đạt những kinh nghiệm về chạy bộ, tổ chức giải chạy… cho đông đảo VĐV tham gia giải.

Mức giá ưu đãi vẫn đang áp dụng trên cổng đăng ký của giải https://actiup.net/event/giai-ban-marathon-quoc-te-viet-nam-2023

Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã gửi thư mời đến một số quốc gia có phong trào mạnh về marathon, bán marathon ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… và các quốc gia Đông Nam Á để mời tham dự những tuyển thủ từng tham dự SEA Games và giành huy chương.

Ngoài ra, giải chào đón tất cả VĐV chuyên nghiệp là những tuyển thủ quốc gia hay các VĐV thuộc biên chế các địa phương, cùng các VĐV phong trào đăng ký tham dự.

BTC sẽ trao giải riêng cho hai hệ nâng cao và phong trào, với tổng giải thưởng lên tới nửa tỷ đồng.

Cổng đăng ký hiện đã mở và mức giá ưu đãi vẫn còn hiệu lực đến hết ngày 10/11/2022, trước khi chuyển sang mức giá tiêu chuẩn.

Comments are closed.