Elite ngoại nào sẽ tham dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024?

Năm 2023, Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife đã đón một số VĐV chuyên nghiệp ngoại quốc đến thi đấu, tạo ra những cuộc đua tranh đầy hấp dẫn. Năm nay, những quốc gia nào sẽ gửi VĐV đến Hà Nội tranh tài VIHM 2024?

Ở mùa giải đầu tiên, trong ngày thi đấu 1/1/2023 tại khu vực Hà Nội, Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife đã chào đón khoảng 3000 VĐV tham dự. Trong đó, ngoài những VĐV chuyên nghiệp là các tuyển thủ điền kinh Việt Nam góp mặt, giải cũng có 4 “elite” chất lượng tranh tài.

Phía Thái Lan gửi cặp VĐV đã từng quen mặt tại các kỳ SEA Games là Sanchai Namkhet và Linda Janthachit, những người đã từng đua với Nguyễn Văn Lai, Đỗ Quốc Luật, Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thị Hồng Lệ ở những nội dung chạy dài trong sân vận động tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Trong khi đó, Đài Bắc Trung Hoa cũng đưa đến Việt Nam hai VĐV có thành tích rất tốt của họ là Ting-Yin Chou và Chien-Ho Hsieh. Những VĐV này đều đã thi đấu cự ly bán marathon (21,0975km) tại VIHM 2023 và đã tạo ra rất nhiều khó khăn cho những tuyển thủ Việt Nam.

Đội tuyển Thái Lan sang tham dự VIHM 2023

Ở nội dung bán marathon nam, Namkhet đã về thứ ba với thành tích 1:08:02, sau Đỗ Quốc Luật (01:07:39) và Nguyễn Văn Lai (01:09:40). Ting-Yin Chou xếp hạng tư nam chuyên nghiệp với thành tích 01:09:35.

Còn ở nội dung bán marathon nữ, sau khi Nguyễn Thị Oanh về nhất với thời gian 1:15:23 thì Chien-Ho Hsieh cũng về nhì với thông số 1:19:35 còn Linda Janthachit xếp thứ ba với thành tích 1:20:52.

Năm nay, Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife sẽ tiếp tục trở lại với mùa thứ hai, diễn ra đúng ngày năm mới 1/1/2024 tại khu vực Hồ Gươm (Hà Nội). Ngoài đông đảo tuyển thủ Việt Nam và các VĐV phong trào trong và ngoài nước, VIHM 2024 sẽ chào đón những elite ngoại đến từ những quốc gia nào?

Theo thông tin từ BTC giải, hiện nay đã có 5 đoàn đăng ký gửi VĐV đến tranh tài tại Vietnam International Half Marathon 2024 powered by Herbalife.

Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa là hai quốc gia đã gửi VĐV tham dự mùa trước, tiếp tục cam kết đưa “gà nòi” đến tranh giải năm nay. Đặc biệt, sẽ có 3 quốc gia mới là Lào, Iran và Sri Lanka sẽ đến Hà Nội lần này với những tuyển thủ chất lượng của mình.

Bạn có muốn biết danh tính những elite ngoại sẽ tranh tài trên các con phố Hà Nội dịp đông năm mới 2024 này là ai không? Chúng tôi sẽ dần “bật mí” trong thời gian tới nhé.

Hai VĐV Đài Bắc Trung Hoa tham dự VIHM 2023

Cơ hội để tranh tài hoặc chiêm ngưỡng họ thi đấu vẫn còn khi cổng đăng ký vẫn đang mở. Nhanh tay sở hữu một suất chạy trước khi cổng đăng ký đóng sau 15/11/2023.

Vietnam International Half Marathon là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, giám sát và tư vấn vận hành. Ở mùa đầu ra mắt sáng 1/1/2023, hàng nghìn VĐV đã tham gia chạy trên những cung đường quanh khu vực Hồ Gươm của thủ đô Hà Nội.

Giải tiếp tục do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội tổ chức. Vietnam International Half Marathon sẽ tiếp tục là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện mà đông đảo các tuyển thủ sẽ góp mặt.

Năm nay, ngoài các nội dung cá nhân cho các cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội, tạo sân chơi cho tất cả mọi người có thể tham gia.
VIHM 2024 sẽ có thêm VĐV chuyên nghiệp nước ngoài đến tham dự

Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích.

Bên cạnh đó, giải Đồng đội nam và nữ cho 10km và 21km sẽ dành cho đội 5 người, thi đấu để tranh những giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, sự kiện còn có hoạt động hưởng ứng dành để hướng dẫn đi bộ thể thao đúng cách và phát động phong trào đi bộ trong toàn thể nhân dân (đi bộ 01 vòng hồ).

Cổng đăng ký mức giá Tiêu chuẩn hiện vẫn mở, nhưng sẽ đóng sau 15/11/2023. BTC vẫn đang áp dụng mức giá ưu đãi dành cho các nhóm VĐV:

10-30 người: giảm 10%
31-50 người: giảm 15%
51+ người: giảm 20%

VIHM là giải chạy bộ thuộc hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Giải chạy được tổ chức thường niên vào ngày 1/1 tại Hà Nội, là một trong những chuỗi các sự kiện thể thao, văn hóa, nghệ thuật của thành phố Hà Nội chào đón năm mới, nhằm phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, cũng như khu vực châu Á.

Tên giải: Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024 (Vietnam International Half Marathon 2024)
Địa điểm: Hồ Gươm, Hà Nội
Thời gian: 1/1/2024
Cự ly: 21,0975km, 10km, 5km
Trang web: https://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon
Đăng ký: https://actiup.net/event/giai-ban-marathon-quoc-te-viet-nam-2024

Comments are closed.