ECORUN “tổng tấn công” hạng mục Đồng đội Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife

Tham dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife không chỉ với mục tiêu lập kỷ lục cá nhân, 5 chàng trai của đội ECORUN còn hướng đến một vị trí đứng bục ở hạng mục Đồng đội.

Cuộc cạnh tranh ngầm giữa các đội đua đăng ký hạng mục Đồng đội ngày càng trở nên sôi động. Sự xuất hiện của hàng loạt đội đua mạnh hứa hẹn một “cuộc chiến” trên đường đua của hạng mục Đồng đội.

Ecorun Club dự giải với 5 chân chạy tốt nhất của mình, những  người cho biết họ đã tung ra toàn bộ tâm lực để chuẩn bị cho giải đấu đầu năm mới 2024 này.

Đội trưởng Vũ Thành Đạt chia sẻ vui: “Nếu gặp team ERC, các đội khác nên tránh xa một chút vì tốc độ của từng thành viên chúng tôi ngang F1 đấy nhé.”. Anh cho biết thêm, dù 21km không phải sở trường của tất cả các thành viên, nhưng quyết tâm là thứ tạo nên sức mạnh co đội đua này.

Để chuẩn bị cho giải, các thành viên đã có kế hoạch tập luyện nghiêm túc 2 tháng nay. Cả nhóm đã xây dựng một chương trình tập luyện bài bản, bao gồm 2 bài tập tốc độ (chạy biến tốc, chạy nhanh vượt ngưỡng) và 1 bài tập chạy dài để tăng cường sức bền.

Anh Nguyễn Hoàng Tùng (1977), thành viên gạo cội nhất của nhóm, dù nhiều tuổi nhất nhưng lại là người có thành tích tốt nhất. Anh Tùng hiện có kỷ lục cá nhân 21km ở khoảng 1 giờ 24 phút.

Ecorun Club tham dự hạng mục Đồng đội nam Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife với lực lượng đồng đều

Trong khi đó, các thành viên Vũ Thành Đạt, Nguyễn Tất Hải và Nguyễn Xuân Kiên cũng đang có thành tích chạy bán marathon nằm trong khoảng trên dưới 1 giờ 30 phút, khá đồng đều.

Ngoài ra, Vũ Văn Hiếu là một thành viên dày dạn kinh nghiệm, có sở trường chạy địa hình, siêu đường mòn. Anh Hiếu đã hoàn thành cự ly 100 dặm (160km) siêu khủng tại cuộc thi đường mòn ở Sa Pa. Còn thành tích cá nhân tốt nhất của anh Hiếu ở cự ly 21km đường bằng đang ở mức 1 giờ 32 phút.

Với cả 5 thành viên có thông số chạy đồng đều như vậy, Ecorun Club đặt mục tiêu có thông số trung bình ở khoảng 1 giờ 25 phút, đủ để khiến các đội khác phải dè chừng.

Vietnam International Half Marathon là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, giám sát và tư vấn vận hành. Ở mùa đầu tiên sáng 1/1/2023, hàng nghìn VĐV đã tham gia chạy trên những cung đường quanh khu vực Hồ Gươm của thủ đô Hà Nội.

Năm 2024, giải tiếp tục được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội tổ chức. Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife sẽ tiếp tục là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện mà đông đảo các tuyển thủ sẽ góp mặt. Bên cạnh đó, sẽ có một số VĐV chuyên nghiệp ngoại quốc đến tham dự.

Năm nay, ngoài các nội dung cá nhân cho các cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội, tạo sân chơi cho tất cả mọi người có thể tham gia.

Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích. Bên cạnh đó, giải Đồng đội nam và nữ cho 10km và 21km sẽ dành cho đội 5 người, thi đấu để tranh những giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, sự kiện còn có hoạt động hưởng ứng dành để hướng dẫn đi bộ thể thao đúng cách và phát động phong trào đi bộ trong toàn thể nhân dân (đi bộ 01 vòng hồ).

Tên giải: Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife (Vietnam International Half Marathon 2024 powered by Herbalife)
Địa điểm: Hồ Gươm, Hà Nội
Thời gian: 1/1/2024
Cự ly: 21,0975km, 10km, 5km
Trang web: https://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon

Comments are closed.