Đường chạy 5km chính thức của Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife

Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife sẽ trở lại mùa thứ hai vào ngày đầu năm mới tới. Đường chạy 5km của giải phù hợp với hầu hết những người tham gia đã chính thức được chốt.

5km là một trong 3 cự ly chính thức của Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife (VIHM), bên cạnh 10km và 21,0975km.

Đây là cự ly phù hợp với hầu hết những người yêu thích chạy bộ dù ở mức độ tập luyện nào. Đường chạy của VIHM 2024 tiếp tục được Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) đo đạc, cấp giấy chứng nhận và được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (World Athletics) đưa vào danh sách những giải chạy chính thức của hệ thống.

Năm tới, đường chạy 5km của VIHM 2024 có điểm xuất phát và về đích đều ở khu vực Hồ Gươm. Cụ thể, Các VĐV sẽ xuất phát từ phố Đinh Tiên Hoàng (EVN) chạy ra Lê Thái Tổ – Bà Triệu, rẽ vào Trần Hưng Đạo, hướng đến phố Trần Bình Trọng, qua Trần Nhân Tông, trở lại Bà Triệu, đến Tuệ Tĩnh, rẽ vào Phố Huế, thẳng tiến Hàng Bài và về đích tại 73  Đinh Tiên Hoàng.

Các VĐV sẽ chạy trên những con phố đặc trưng ở thủ đô Hà Nội, vào thời điểm miền Bắc đã trở lạnh, rất thích hợp cho việc chạy đường dài.

Vietnam International Half Marathon là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, giám sát và tư vấn vận hành. Ở mùa đầu ra mắt sáng 1/1/2023, hàng nghìn VĐV đã tham gia chạy trên những cung đường quanh khu vực Hồ Gươm của thủ đô Hà Nội.

Năm nay, giải tiếp tục do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội tổ chức. Vietnam International Half Marathon sẽ tiếp tục là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện mà đông đảo các tuyển thủ sẽ góp mặt.

Năm nay, ngoài các nội dung cá nhân cho các cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội, tạo sân chơi cho tất cả mọi người có thể tham gia.

Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích.

Bên cạnh đó, giải Đồng đội nam và nữ cho 10km và 21km sẽ dành cho đội 5 người, thi đấu để tranh những giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, sự kiện còn có hoạt động hưởng ứng dành để hướng dẫn đi bộ thể thao đúng cách và phát động phong trào đi bộ trong toàn thể nhân dân (đi bộ 01 vòng hồ).

TÊN GIẢI: Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife (Vietnam International Half Marathon 2024 powered by Herbalife Nutritrion).
NGÀY ĐUA: 01/01/2024
ĐỊA ĐIỂM: khu vực Hồ Gươm (Hà Nội).
CỰ LY: 21,0975km | 10km | 5km | Sport Family (chạy đồng đội)
BAN TỔ CHỨC: Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội.
TƯ VẤN CHUYÊN MÔN: Liên đoàn Điền kinh châu Á.

Trang fanpage chính thức: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon
Website chính thức: http://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/
Facebook: https://bit.ly/3sL51QP
Link đăng ký: https://actiup.net/event/giai-ban-marathon-quoc-te-viet-nam-2024/

 

Comments are closed.