Cung đường chạy của Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam được AIMS chính thức công nhận

Liên đoàn Điền kinh Thế giới (World Athletics) đã chính thức đăng tải Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn cho 3 cự ly 21,0975km, 10km và 5km của Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam. Giấy chứng nhận được đăng ký ngày 30/12/2022 và có giá trị đến 31/12/2027.

Đường chạy của Vietnam International Half Marathon 2023 đã được ông Fung Wang Tak (Hong Kong, Trung Quốc) sang đo đạc trong hai ngày 22-23/12/2022 vừa qua. Ông Fung Wang Tak là chuyên gia hạng A của Hiệp hội Chạy dài và Marathon Quốc tế: Association of International Marathons and Distance Races (AIMS).

VIHM 2023 Herbalife là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á (AAA) cấp phép và trực tiếp cử quan chức kỹ thuật châu Á tham gia giám sát điều hành giải. Trước đó, trong tháng 11, ông Cuddikotta Valson – Giám đốc Tổ chức thi đấu AAA, đã có mặt tại Hà Nội để tham gia tư vấn, đào tạo và giám sát công tác tổ chức giải.

Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife Nutrition do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, dưới sự tư vấn của Hiệp hội Điền kinh châu Á (AAA) tổ chức. Giải được AAA cấp phép tổ chức, trở thành giải chạy đầu tiên ở Việt Nam được tổ chức uy tín này công nhận.

Giấy chứng nhận của World Athletics cho 3 cự ly của Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife Nutrition

Giải chạy được tổ chức thường niên vào ngày 01/01 tại Hà Nội, là một trong những chuỗi các sự kiện thể thao, văn hóa, nghệ thuật của thành phố Hà Nội chào đón năm mới, nhằm phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, cũng như khu vực châu Á. Giải sẽ có sự tham gia thi đấu của các vận động viên đội tuyển đại diện cho các quốc gia của châu Á, Đông Nam Á và các vận động viên phong trào trong nước cũng như quốc tế.

Về công tác chuyên môn, giải sẽ được giám sát bởi Giám sát của Quốc tế do Hiệp hội Điền kinh châu Á bổ nhiệm, vận hành chuyên môn bởi các Trọng tài Điền kinh Quốc gia, cùng với sự đo đạc đường chạy bởi nhân sự có trình độ hạng A của WA-AIMS tất cả các cự ly (5km-10km-21,0975km).

BTC sẽ trao giải riêng cho hai hệ nâng cao và phong trào, với tổng giải thưởng lên tới nửa tỷ đồng. Giải hướng tới nhận nhãn Đồng châu Á sau năm 2024.

Chuyên gia Fung Wang Tak (xe đạp) của AIMS đo đạc cung đường chạy VIHM 2023

Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife Nutrition hướng đến là giải chạy nhãn Đồng sau năm 2024. Ở mùa giải đầu tiên, ban tổ chức sẽ trích 05% tiền bán suất chạy cho Quỹ Phát triển Tài năng Điền kinh Việt Nam.

Comments are closed.