Cô gái Thái Lan mê đắm Hà Nội sau hai lần dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife

Góp mặt ở cả hai mùa giải đầu tiên của Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife, tuyển thủ Thái Lan Linda Janthachit rất ấn tượng với Hà Nội và tiếp tục mong muốn trở lại để đón năm mới “ở một nơi xa”.

Năm 2023, khi Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife lần đầu tổ chức ở Hà Nội, Linda Janthachit và đồng nghiệp Sanchai Namkhet được Liên đoàn Điền kinh Thái Lan cử sang thi đấu. Cặp tuyển thủ Thái Lan hào hứng chạy đua với các đối thủ mạnh và hai năm liên tiếp đều đứng bục.

Với bản thân Linda, đến Hà Nội chạy vào đầu năm mới là một trải nghiệm rất thú vị. “Cảm ơn các bạn đã đón tiếp chúng tôi rất nồng nhiệt. Hai năm liên tiếp đến Việt Nam thi đấu đều rất thú vị. Chúng tôi rất vui khi được chào đón tại đây và mong có cơ hội trở lại” – Linda Janthachit cho biết sau cuộc đua.

Cô cùng Sanchai là hai tuyển thủ ngoại duy nhất từng tham dự mùa giải 2023 và tiếp tục quay trở lại năm nay. Năm ngoái, Linda xếp hạng 3 nữ 21 chuyên nghiệp với thành tích 1:20:52. Cô về sau quán quân Nguyễn Thị Oanh (1:15:23) và Chien-Ho Hsieh của Đài Bắc Trung Hoa (1:19:35).

Linda Janthachit trên đường chạy Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife sáng 1/1/2024

Năm nay, Chien-Ho Hsieh không trở lại, nhưng hạng mục nữ tuyển có một đối thủ đến từ Lào là Inthakounmman Lodkeo. Cuộc đua 21km nữ chuyên nghiệp có một số thay đổi về thứ hạng. Nguyễn Thị Oanh vẫn giữ được vị trí số 1, thậm chí phá luôn kỷ lục giải đấu của mình bằng thông số mới 1:15:10.

Linda không còn giữ được vị trí thứ ba khi cô đứng hạng 5 với thành tích 01:24:44, xếp sau Oanh, Lê Thị Tuyết (1:15:21), Phạm Thị Hồng Lệ (1:19:09) và Lodkeo (1:20:04). Tuy nhiên, Linda vẫn đứng bục do BTC trao giải đến hạng 5 nữ chuyên nghiệp.

“365 ngày đã qua, 365 ngày mới đang tới. Tôi đang viết ra dự định cho năm mới. Còn bạn thì sao? Chúc các bạn có một năm mới tuyệt vời” – Linda viết và đăng kèm bức ảnh khoe thông số chạy tại Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife. Linda thích thú chụp ảnh trên những con phố đông đúc xe cộ qua lại của Hà Nội. Cô cùng những người bạn trong đoàn đã có những ngày tuyệt vời tại Hà Nội.

Ngay sau khi trở về nước, Linda đã bắt đầu ngay cho giải đấu mới. “Tôi đang chuẩn bị cho giải Khon Kaen International Marathon cuối tuần này. Tôi và Sanchai đều cùng dự giải.

Linda Janthachit (ngoài cùng bên phải) trên bục nhận giải 5 hạng mục 21km nữ nâng cao Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife sáng 1/1/2024

Cuối tháng một, tôi sẽ dự tiếp giải marathon ở Buriram. Nếu các bạn có ý định đến Thái Lan chạy thì tôi gợi ý các bạn tìm hiểu về các giải chạy này nhé, giải Bang Saen Marathon, Khon Kaen Marathon, Amazing Thailand Marathon, Buriram Marathon…” –  Linda Janthachit cho webthethao.vn biết.

Với những ấn tượng tại Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife, Linda Janthachit hy vọng mình sẽ có một năm đại thắng với các giải chạy lớn trong và ngoài nước. Cô mong muốn tiếp tục được trở lại Việt Nam tham dự Vietnam International Half Marathon để chào đón năm mới như hai năm qua đã từng thực hiện tại Hà Nội.

Vietnam International Half Marathon là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, giám sát và tư vấn vận hành. Ở mùa đầu tiên sáng 1/1/2023, hàng nghìn VĐV đã tham gia chạy trên những cung đường quanh khu vực Hồ Gươm của thủ đô Hà Nội.

Linda Janthachit khoe thông số cuộc chạy tại Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife sáng 1/1/2024, cùng bức ảnh chụp đường phố Hà Nội

Năm 2024, giải tiếp tục được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội tổ chức. Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife sẽ tiếp tục là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện mà đông đảo các tuyển thủ sẽ góp mặt. Bên cạnh đó, sẽ có một số VĐV chuyên nghiệp ngoại quốc đến tham dự.

Năm nay, ngoài các nội dung cá nhân cho các cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội, tạo sân chơi cho tất cả mọi người có thể tham gia.

Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích. Bên cạnh đó, giải Đồng đội nam và nữ cho 10km và 21km sẽ dành cho đội 5 người, thi đấu để tranh những giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, sự kiện còn có hoạt động hưởng ứng dành để hướng dẫn đi bộ thể thao đúng cách và phát động phong trào đi bộ trong toàn thể nhân dân (đi bộ 01 vòng hồ).

Tên giải: Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife (Vietnam International Half Marathon 2024 powered by Herbalife)
Địa điểm: Hồ Thiền Quang, Hà Nội
Thời gian: 1/1/2024
Cự ly: 21,0975km, 10km, 5km
Trang web: https://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon

Thông tin quảng cáo thương hiệu STARBALM

𝐒𝐓𝐀𝐑𝐁𝐀𝐋𝐌 – Thương hiệu sản phẩm chăm sóc thể thao hàng đầu Hà Lan

Công ty Cổ phần Thiết Bị Y Sinh (BIOMEQ) là nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Trụ sở chính: 89 Trần Văn Dư, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM

VP Hà Nội: A2-BT6 KĐT Hạ Đình, 214 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: (028) 22 600 006 – 0972 597 600

Comments are closed.