Chuyên gia châu Á tư vấn công tác tổ chức Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023

Hiệp hội Điền kinh châu Á (AAA) sẽ cử chuyên gia cao cấp sang Việt Nam để tư vấn, đào tạo nhân sự phục vụ công tác tổ chức cho Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 tại Hà Nội diễn ra vào 1/1/2023.

Mới đây, Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam đã chính thức được AAA cấp phép tổ chức, trở thành giải chạy đầu tiên ở Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á công nhận. Để đảm bảo giải chạy được tổ chức theo chuẩn quốc tế, đúng với quy định của Liên đoàn Điền kinh Thế giới, AAA sẽ cử chuyên gia sang Việt Nam giúp BTC tiến hành công việc.

Theo kế hoạch, vào 20/11/2022 tới, ông Cuddikotta Valson- Giám đốc tổ chức thi đấu – Hiệp hội Điền kinh châu Á sẽ có mặt tại Hà Nội để bắt đầu chuyến công tác kéo dài một tuần của mình. Ông Valson chính là người đã tham gia công tác điều hành môn điền kinh SEA Games 31 tại Hà Nội hồi tháng 5 vừa qua.

Chứng nhận tổ chức của Hiệp hội Điền kinh châu Á đối với Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam

Chuyên gia người Ấn Độ sẽ có lịch trình làm việc khá dày đặc với các công việc quan trọng liên quan đến Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023. Ông sẽ trực tiếp cùng các thành viên BTC đi khảo sát đường chạy, đứng lớp đào tạo đội ngũ trọng tài, tình nguyện viên của giải…

Bên cạnh đó, ông Valson sẽ tham gia tư vấn các khâu tổ chức khác của giải, cũng như tham dự lễ họp báo chính thức của Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023.

Cũng trong tuần tới, đích thân Tổng Thư ký Hiệp hội Điền kinh châu Á – ông A.Shuggumarran cũng sẽ đến Hà Nội để tham gia các hoạt động quảng bá cho Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023.

Ông Cuddikotta Valson- Giám đốc tổ chức thi đấu – Hiệp hội Điền kinh châu Á sẽ có mặt tại Hà Nội để tham gia tư vấn công tác tổ chức Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, đơn vị tổ chức Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam, cho biết đây là một bước tiến mới trong việc từng bước đưa các giải chạy bộ tại Việt Nam chính thức gia nhập hệ thống thi đấu của Hiệp hội Điền kinh châu Á, chung tay với liên đoàn điền kinh các quốc gia khác trong khu vực và châu lục để cùng thúc đẩy phong trào chạy bộ tiến bộ.

Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, dưới sự tư vấn của Hiệp hội Điền kinh châu Á.

Giải chạy được tổ chức thường niên vào ngày 01/01 tại Hà Nội, là một trong những chuỗi các sự kiện thể thao, văn hóa, nghệ thuật của thành phố Hà Nội chào đón năm mới, nhằm phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, cũng như khu vực châu Á. Giải sẽ có sự tham gia thi đấu của các vận động viên đội tuyển đại diện cho các quốc gia của châu Á, Đông Nam Á và các vận động viên phong trào trong nước cũng như quốc tế.

Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 thu hút đông đảo các tuyển thủ quốc gia tham dự

Hiện tại, đã có hơn 60 tuyển thủ quốc gia đăng ký tham dự giải đấu này ở cả 3 cự ly, trong đó có các tên tuổi nổi tiếng như: Nguyễn Văn Lai, Nguyễn Thị Oanh, Đỗ Quốc Luật, Lương Đức Phước, Phạm Thị Hồng Lệ…

Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã gửi thư mời đến một số quốc gia có phong trào mạnh về marathon, bán marathon ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… và các quốc gia Đông Nam Á để mời tham dự những tuyển thủ từng tham dự SEA Games và giành huy chương.

Ngoài ra, giải chào đón tất cả VĐV chuyên nghiệp là những tuyển thủ quốc gia hay các VĐV thuộc biên chế các địa phương, cùng các VĐV phong trào đăng ký tham dự.

BTC sẽ trao giải riêng cho hai hệ nâng cao và phong trào, với tổng giải thưởng lên tới nửa tỷ đồng.

Cổng đăng ký vẫn mở từ nay đến hết 30/11/2022.

Comments are closed.