Chuyên gia AIMS đo đạc đường chạy Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife

Hiệp hội Marathon Quốc tế tiếp tục đo đạc và chứng nhận đường chạy đạt chuẩn quốc tế của Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife , sự kiện sẽ trở lại vào 1/1/2024 tới tại Hà Nội.

Mùa giải thứ hai của Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife  (VIHM) sẽ trở lại vào ngày đầu năm mới 2024 tới đây tại Hà Nội. So với mùa giải đầu tiên, năm nay giải sẽ có nhiều thay đổi tích cực để phù hợp với thực tế và phục vụ các VĐV tốt hơn.

Điểm mới đầu tiên là đường chạy của giải có một chút điều chỉnh so với năm trước, tuy nhiên vẫn giữ được những cung đường quan trọng và đặc trưng nhất của thủ đô Hà Nội. Dù là thay đổi một đoạn rẽ ngắn, nhưng đường chạy của giải vẫn phải đảm bảo yếu tố chuẩn quốc tế.

Do đó, năm nay, BTC tiếp tục mời chuyên gia hạng A đo đường của Association of International Marathons and Distance Races (AIMS) sang Việt Nam thực hiện các công đoạn đo lường chính xác đường chạy của giải để cấp chứng nhận từ Liên đoàn Điền kinh Thế giới (World Athletics).Ông Fung Wang Tak (Hong Kong, Trung Quốc), chuyên gia hạng A của Hiệp hội Marathon Quốc tế đã có mặt tại Hà Nội để thực hiện công tác đo đạc cung đường chạy của VIHM 2024

Ông Fung Wang Tak (Hong Kong, Trung Quốc), chuyên gia hạng A của Hiệp hội Marathon Quốc tế đã có mặt tại Hà Nội để thực hiện công tác đo đạc theo quy chuẩn quốc tế. Đường chạy chính của giải năm nay vẫn là bán marathon (21,0975km), 10km và 5km.

Năm ngoái, World Athletics đã chính thức cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn cho Vietnam International Half Marathon với thời hạn đến hết năm 2027. Do đó, đường chạy của giải luôn được tổ chức uy tín này xác nhận và công nhận thành tích để sử dụng cho những giải đấu khác cùng hệ thống.

Để đảm bảo độ chính xác cao, hàng năm, AIMS sẽ cử chuyên gia sang đo đạc lại các cung đường chạy. Năm nay, địa điểm xuất phát và về đích của giải vẫn đặt tại khu vực Hồ Gươm, với các đường chạy tỏa ra những con phố quen thuộc tại thủ đô Hà Nội.Đường chạy của VIHM 2024 tiếp tục được AIMS chuẩn hóa và Liên đoàn Điền kinh Thế giới chứng nhận

Hiện tại, công tác đo đạc của VIHM 2024 đã hoàn tất và bản đồ đường chạy chính xác của giải sẽ được công bố trên trên các trang chính thức của giải.

TÊN GIẢI: Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife  (Vietnam International Half Marathon 2024 powered by Herbalife  Nutritrion).
NGÀY ĐUA: 01/01/2024
ĐỊA ĐIỂM: khu vực Hồ Gươm (Hà Nội).
CỰ LY: 21,0975km | 10km | 5km | Sport Family (chạy đồng đội)
BAN TỔ CHỨC: Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội.
TƯ VẤN CHUYÊN MÔN: Liên đoàn Điền kinh châu Á.

Trang fanpage chính thức: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon
Website chính thức: http://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/
Facebook: https://bit.ly/3sL51QP
Link đăng ký: https://actiup.net/event/giai-ban-marathon-quoc-te-viet-nam-2024/

Comments are closed.