Chàng trai Lào hứa học tiếng Việt, hẹn ngày trở lại săn huy chương Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife

Lamphone Xayyathee, một trong hai VĐV Lào sang Hà Nội tham dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife, đã có ấn tượng mạnh mẽ với giải đấu và mong muốn quay trở lại với một mục tiêu thú vị.

Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife diễn ra sáng 1/1 tại khu vực hồ Thiền Quang đã khởi động năm 2024 đầy hứng khởi. Khoảng 5000 VĐV đã chạy trong những thời khắc đầu tiên của năm mới, chinh phục các cự ly 21km, 10km, 5km hệ nâng cao, phong trào và các hạng mục khác như đi bộ thể thao, giải đồng đội, gia đình thể thao…

Đáng chú ý, năm nay, hạng mục 21km nâng cao tiếp tục có các VĐV chuyên nghiệp ngoại quốc tới tham dự. Phía Thái Lan tiếp tục đưa hai VĐV từng dự giải năm ngoái là Sanchai Namkhet và Linda Janthachit trở lại Hà Nội thi đấu.

Trong khi đó, hai elite ngoại lần đầu dự giải là Lodkeo Inthakoumman và Lamphone Xayyathee của Lào đã phần nào ghi dấu ấn tại giải. Trong khi Lodkeo, đối thủ quen thuộc của Nguyễn Thị Oanh tại các nội dung chạy trong sân vận động ở SEA Games, xếp hạng 4 nữ nâng cao 21km với thời gian 01: giờ 20 phút 05 giây (01:20:05), thì Lamphone lại chưa may mắn để đứng bục ở hạng mục nam 21km nâng cao.

Lamphone Xayyathee (E20014) cùng đồng đội Lodkeo Inthakoumman (trái) đến từ Lào, lần đầu dự VIHM 2024 powered by Herbalife, thi đấu cùng các VĐV khác như Sanchai Namkhet (Thái Lan, E20013, áo đen)

Tuy nhiên, anh chàng này lại là nhân vật mang đến những điều khá thú vị. Lamphone về thứ 9 chung cuộc, nhưng xếp hạng 7 ở hạng mục nam nâng cao. Anh chàng này về ngay trước nhà vô địch nữ Nguyễn Thị Oanh, người đã bảo vệ thành công chức vô địch, đồng thời phá kỷ lục giải đấu, phá kỷ lục cá nhân cự ly 21km nữ với thông số 01:15:11.

Thành tích 01:15:03 của Lamphone “giải mã” những điều chưa ai biết về anh trước khi đến Việt Nam thi đấu. Với vóc dáng nhỏ bé, 01:15:03 đã có khởi đầu không hề kém cạnh khi chạy song hành với nhiều VĐV tuyển và phong trào mạnh của Việt Nam. Anh chàng này đã có màn đua tốc độ đẹp mắt với Phạm Tiến Sản (Bắc Giang), người hai lần giành HCV duathlon (2 môn phối hợp) SEA Games, tại đoạn đường chạy qua Lăng Bác.

Trước khi đến Việt Nam, Lamphone không có thông tin gì về cá nhân và thành tích nên rất khó để nhận định về phần thi của anh tại Vietnam International Half Marathon 2024 powered by Herbalife. Tuy nhiên, lần góp mặt này đã phần nào giúp cáin Lamphone Xayyathee được nhắc tới tại Việt Nam.

Lamphone Xayyathee (phải) đua tốc độ cùng Phạm Tiến Sản trên đoạn đường trước Lăng Bác ở giải VIHM 2024 powered by Herbalife sáng 1/1/2024

Lamphone cho biết: “Tôi rất ấn tượng với Việt Nam trong lần đến đây thi đấu tại giải của các bạn. Tôi còn khoảng một ngày sau cuộc đua để thăm thú thêm về thành phố này, trước khi trở về nước”. Thông qua cô đồng nghiệp Lodkeo Inthakoumman, người nói tiếng Anh tốt hơn, Lamphone nói với webthethao.vn rằng “Có thể khi về nước tôi sẽ học thêm tiếng Việt để năm sau mong có cơ hội trở lại Việt Nam thi đấu”.

Lamphone không quên nói câu “Cảm ơn” bằng tiếng Việt mà anh mới học được trong những ngày ở Hà Nội thi đấu giải VIHM 2024 powered by Herbalife.

Năm nay, các VĐV ngoại quốc thi đấu khá ấn tượng tại Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife khi hầu hết đều đứng bục (ngoại trừ Lamphone Xayyathee).

Sanchai Namkhet (Thái Lan) thăng từ hạng ba năm ngoái lên hạng nhì 21km nam nâng cao năm nay với thành tích 1:07:57, sau tân vô địch Hoàng Nguyên Thanh (1:06:40). Chàng trai Bình Phước đã xô đổ kỷ lục giải đấu 01:07:39 do Đỗ Quốc Luật năm 2023 và cũng thiết lập kỷ lục cá nhân mới ở cự ly bán marathon.

Lamphone Xayyathee (áo đỏ) xếp hạng 7 nam 21km nâng cao giải VIHM 2024 powered by Herbalife sáng 1/1/2024 với thành tích 1:15:03

Một VĐV ngoại quốc khác không tham dự theo liên đoàn quốc gia, nhưng đủ điều kiện đấu hạng mục elite nam là Victor Chepkwony Kipkemei đến từ Kenya. Anh chàng này được đánh giá rất cao từ đầu khi sở hữu thành tích cá nhân chạy 21km trong khoảng 1 giờ 07 phút. Tuy nhiên, nửa chặng sau đường đua, Victor đuối sức và để hàng loạt đối thủ khác vượt mặt.

Cuối cùng, anh chàng này cán đích thứ 5 chung cuộc với thành tích 1:10;50, xếp sau Nguyên Thanh, Sanchai, Nguyễn Văn Lai (01:08:33) và Lương Đức Phước (01:10:44).

Giải đấu năm nay cũng ghi nhận màn thi đấu xuất sắc của Nguyễn Thị Oanh và thông số 1:15:11 của cô gái Bắc Giang đã tiếp tục là một kỷ lục giải đấu mới, đồng thời là kỷ lục cá nhân ở cự ly bán marathon nữ.

Vietnam International Half Marathon là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Điền kinh châu Á cấp phép, giám sát và tư vấn vận hành, mở đầu bằng mùa một ngày 1/1/2023. Năm 2024, giải tiếp tục được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội tổ chức.

Lamphone Xayyathee mong muốn trở lại Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam sau khi rất ấn tượng với lần đầu thi đấu giải này

Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, là sự kiện mà đông đảo các tuyển thủ sẽ góp mặt. Bên cạnh đó, sẽ có một số VĐV chuyên nghiệp ngoại quốc đến tham dự.

Năm nay, ngoài các nội dung cá nhân cho các cự ly: bán marathon (21,0975km), 10km và 5km dành cho hệ nâng cao và phong trào, giải sẽ có thêm các hạng mục về đồng đội, tạo sân chơi cho tất cả mọi người có thể tham gia.

Giải Đồng đội dành cho gia đình (02 thành viên gồm bố và con hoặc mẹ và con/đội). Các thành viên trong đội cùng nhau chạy 01 vòng hồ Hoàn Kiếm (khoảng 1,7km). Các thành viên trong đội phải cầm tay nhau về đích. Bên cạnh đó, giải Đồng đội nam và nữ cho 10km và 21km sẽ dành cho đội 5 người, thi đấu để tranh những giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt, sự kiện còn có hoạt động hưởng ứng dành để hướng dẫn đi bộ thể thao đúng cách và phát động phong trào đi bộ trong toàn thể nhân dân (đi bộ 01 vòng hồ). Giải có tổng giải thưởng hơn nửa tỷ đồng.

Tên giải: Giải Bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024 tài trợ bởi Herbalife (Vietnam International Half Marathon 2024 powered by Herbalife)
Địa điểm: Hồ Thiền Quang, Hà Nội
Thời gian: 1/1/2024
Cự ly: 21,0975km, 10km, 5km
Trang web: https://vietnaminternationalhalfmarathon.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon

Công ty TNHH SAIC Motor Việt Nam(SMV) là công ty con trực thuộc Tập đoàn công nghiệp ô tô Thượng Hải (SAIC MOTOR). SAIC Motor được biết đến là tập đoàn sản xuất ô tô số 1 tại Trung Quốc và sở hữu rất nhiều thương hiệu ô tô, trong đó có thương hiệu MG.

Tại thị trường Việt Nam, từ ngày 01/07/2023, SMV là đại diện chính thức điều hành và phân phối độc quyền sản phẩm MG, phụ tùng chính hãng và dịch vụ bảo hành bảo dưỡng ô tô mang nhãn hiệu MG do SAIC MOTOR ủy quyền. 

MG viết tắt của Morris Garages, ra đời tại Vương quốc Anh năm 1924, được biết đến là thương hiệu ô tô đầu tiên và là biểu tượng của nền công nghiệp ô tô Anh quốc. Tại Việt Nam, chúng tôi đang có mặt tại đây với 04 dòng sản phẩm chính là MG5, ZS, New MG5 và RX5.


Thông tin về Herbalife Ltd.

Herbalife (có cổ phiếu được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán New York) là một trong những công ty và cộng đồng hàng đầu về sức khỏe và thể chất đã và đang thay đổi cuộc sống của nhiều người với các sản phẩm dinh dưỡng tuyệt vời và cơ hội kinh doanh cho các Thành Viên Độc Lập của Công ty kể từ năm 1980.

Công ty cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao, dựa trên nền tảng khoa học vững chắc cho người tiêu dùng tại hơn 90 thị trường thông qua các Thành Viên kinh doanh, cùng với chương trình tiếp thị 1 kèm 1, và một cộng đồng hỗ trợ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho khách hàng của họ về lối sống ngày càng năng động và lành mạnh hơn để sống cuộc sống tốt nhất của mình.

Comments are closed.