Cặp quán quân Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife dự giải leo núi Bà Rá

Chưa đầy một tuần sau khi giành chức vô địch 21km Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife sáng 1/1/2024 tại Hà Nội, Hoàng Nguyên Thanh và Nguyễn Thị Oanh đã di chuyển đến Bình Phước để tìm kiếm chức vô địch giải leo núi Bà Rá.

Sau VIHM 2024 powered by Herbalife, một giải thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” là một giải chạy khác cũng cùng hệ thống, quy tụ dàn tuyển thủ đông đảo tranh tài.

Sáng 1/1/2024, Hoàng Nguyên Thanh vô địch 21km nam hệ nâng cao Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife với thành tích 01:06:40. Trong khi đó, Nguyễn Thị Oanh bảo vệ thành công chức vô địch năm ngoái với thời gian 01:15:10. Cả hai thông số này đều là kỷ lục giải đấu mới.

Ngay sau đó, cả hai đã di chuyển đến Bình Phước để chuẩn bị cho giải leo núi Bà Rá, giải đấu mà cả Hoàng Nguyên Thanh là đương kim vô địch còn Nguyễn Thị Oanh cũng từng đăng quang.

Từ năm 2005, “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” đã trở thành giải trong hệ thống các môn thi đấu của Liên đoàn Điền kinh Việt  Nam, nơi các tuyển thủ tham dự với nhiệm vụ quan trọng cho địa phương. Đường chạy chinh phục độ cao 723m của đỉnh núi Bà Rá, thị xã Phước Long (Bình Phước) đã trở thành “nỗi ám ảnh” cho những VĐV tham dự bởi sự khó khăn.

Hoàng Nguyên Thanh vô địch 21km nam hệ nâng cao Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife

Năm 2024, giải thu hút tới hơn 1500 VĐV, thi đấu ở: hệ tuyển, hệ phong trào và hệ nước ngoài. Hệ tuyển có 28 đoàn với 397 VĐV tham dự. Trong khi đó, hệ phong trào có tới 1.115 VĐV của 40 tỉnh, thành đăng ký. Ngoài ra, cũng có 18 VĐV thi đấu hệ nước ngoài dành cho VĐV ngoại quốc (Lào, Campuchia, Thái Lan…).

“Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” là giải đấu ghi dấu ấn của Hoàng Nguyên Thanh, VĐV chủ nhà, người được mệnh danh là “Vua leo núi” với 7 lần vô địch. Ngoài khả năng leo dốc cực tốt, Thanh hiện cũng là VĐV chạy marathon (42,195km) tốt nhất hiện nay. Anh đã giành tấm HCV marathon quý giá ở SEA Games 31 tháng 5/2022 ở Hà Nội.

Còn ở giải chạy phong trào, chàng trai sinh năm 1995 cũng là ứng cử viên giành giải thưởng lớn nhiều nhất. Lần đầu tham dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife sáng 1/1/2024 vừa qua, Thanh đã phá kỷ lục giải đấu 1:07:39 do Đỗ Quốc Luật thiết lập năm 2023 bằng thành tích mới 1:06:40.

Đỗ Quốc Luật cũng là một VĐV kỳ cựu của điền kinh Việt Nam. Anh mới chia tay đội tuyển quốc gia từ cuối năm 2023 và sẽ tập trung vào những giải chạy phong trào thời gian tới. Quốc Luật từng vô địch giải leo núi Bà Rá năm 2019.

Nguyễn Thị Oanh (giữa) vô địch 21km nam hệ nâng cao nữ Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife sáng 1/1/2024 tại Hà Nội

Cùng  với Luật, đoàn Quân Đội mang đến Bà Rá lần này đội hình rất mạnh, gồm tuyển thủ từng dự SEA Games 2023 Trịnh Quốc Lượng, cựu tuyển thủ quốc gia dự SEA Games 2015 Bùi Thế Anh…

Ở hạng mục nữ, kỷ lục gia Nguyễn Thị Oanh cũng là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu “Nữ hoàng leo núi”. Cô gái Bắc Giang từng vô địch năm 2020, 2021, trước khi Phạm Thị Hồng Lệ vô địch năm 2023. VĐV chủ nhà Hoàng Thị Ngọc Hoa từng về nhì năm ngoái và mới đây đã vô địch giải chạy Bình Phước Marathon 2023 tổ chức tháng 11 năm ngoái.

Giải Chinh phục đỉnh cao Bà Rá 2024 có 22 nội dung thi đấu: 8 hệ tuyển, 2 phong trào toàn quốc và 8 hệ phong trào của tỉnh, 4 dành cho người nước ngoài.

Các VĐV sẽ thi đấu cự ly: cá nhân nam – nữ phong trào toàn quốc 10km; cá nhân, đồng đội nam tuyển – nam thanh niên 7,7km; cá nhân, đồng đội nam thiếu niên 4,8km; cá nhân, đồng đội nữ – nữ thanh niên – nữ trẻ – nữ tuyển 5,4km; cá nhân, đồng đội nữ thiếu niên 4,0km…


Li-Ning nhà tài trợ bạc cung cấp trang phục thi đấu chính thức giải Vietnam International Half Marathon 2024

Li-Ning Là một trong những thương hiệu thời trang thể thao hàng đầu thế giới. Sản phẩm của Li-Ning được thiết kế dựa trên những công nghệ ưu việt nhất về kĩ thuật và chất liệu. Với sự đổi mới không ngừng và đặt tiêu chí cao về an toàn, thời trang, thẩm mĩ, tiện dụng và giá thành hợp lý. Các dòng sản phẩm của Li-Ning đa dạng phong cách và phù hợp với mọi đối tượng.
Để tham khảo thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://lining.com.vn/

Comments are closed.