“Cao thủ Thái Lan” uống trà sữa, tận hưởng niềm vui đứng bục tại Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 tài trợ bởi Herbalife Nutrition

Đến Hà Nội tham dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 tài trợ bởi Herbalife Nutrition đúng ngày đầu năm mới, cựu tuyển thủ điền kinh Thái Lan Sanchai Namkhet đã có một trải nghiệm ấn tượng tại Việt Nam.

Sanchai Namkhet là một trong hai VĐV chuyên nghiệp của Thái Lan được mời tham dự Vietnam International Half Marathon 2023 powered by Herbalife Nutritrion, cùng Linda Janthachit. Đây là hai tuyển thủ đều đã từng dự SEA Games và đối đầu với các tuyển thủ Việt Nam ở những nội dung chạy trong sân vận động.

Namkhet cùng đoàn VĐV, HLV Thái Lan đến Hà Nội ngày 30/12/2022 để chuẩn bị cho giải. Anh đã có những ngày thăm thú thủ đô Hà Nội đầy thích thú trước khi tranh tài vào sáng 1/1/2023. Cũng giống bao du khách khác khi đến Hà Nội du lịch, Namkhet thích thú với các món ăn đường phố Việt Nam, điều cũng đã rất quen thuộc ở Thái Lan, quốc gia được coi là “thiên đường du lịch châu Á”.

Sanchai Namkhet uống trà sữa và thăm thú Hà Nội khi sang Việt Nam dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 tài trợ bởi Herbalife Nutrition

Anh chàng sinh năm 1989 không ngại ngần ngồi trên vỉa hè uống trà sữa và ngắm Hà Nội trong nắng đông tuyệt đẹp. Lần trở lại Việt Nam này, Namkhet cũng tái ngộ Nguyễn Văn Lai, người đã từng vượt qua anh ở đường chạy 5000m, 10.000m ở các kỳ SEA Games 2015, 2017.

Sáng 1/1/2023, đứng trên cùng vạch xuất phát nội dung 21,0975km, Namkhet và Janthachit sánh vai với các elite khác như cặp VĐV Đài Bắc Trung Hoa là Chien-Ho Hsieh, Ting-Yin Chou, đặc biệt là hai đối thủ mạnh nhất Nguyễn Văn Lai và Đỗ Quốc Luật của Việt Nam.

Sanchai Namkhet có trải nghiệm đáng nhớ khi đến Hà Nội tham dự Vietnam International Half Marathon 2023 powered by Herbalife Nutritrion

Namkhet đã khởi đầu cuộc đua rất tốt, anh luôn nằm trong nhóm dẫn đầu và chạy đầu tiên khi đoàn đua đi qua Nhà thờ Lớn, một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội. Tuy nhiên, về cuối đường đua, Namkhet không thể đuổi kịp Đỗ Quốc Luật và Nguyễn Văn Lai, những người về nhất và nhì với thời gian rất ấn tượng (01:07:39 và 01:09:40).

Namkhet về thứ ba với thành tích 1:08:02, chưa vượt qua thành tích cá nhân tốt nhất ở cự ly 21,0975km (1:06:30) do anh xác lập lập tại giải Bangkok (Thái Lan) tháng 2/2020. Trong năm 2022, Namkhet đã chạy 4 giải marathon và đều có thành tích dao động từ 2 giờ 24 phút đến 2 giờ 35 phút. Đáng chú ý, gần đây nhất tại giải Bangkok Marathon hôm 4/12/2022, Namkhet đạt thành tích 2:24:24, thông số mà chưa nam VĐV Việt Nam nào đạt được trong năm nay.

Sanchai Namkhet giành hạng ba 21,0975km nam chuyên nghiệp tại Vietnam International Half Marathon 2023 powered by Herbalife Nutritrion

Sau cuộc đua, Namkhet chia sẻ rằng: Vietnam International Half Marathon 2023 là đường chạy bán marathon có nhiều khúc cua, ngã rẽ nhất mà anh từng thi đấu. Anh hài lòng về nhiệm vụ đầu tiên trong năm mới 2023 với vị trí thứ ba tại Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 tài trợ bởi Herbalife Nutrition. Và đặc biệt, với Namkhet và những người bạn Thái Lan, được đón năm mới 2023 tại Việt Nam lần này là một trải nghiệm rất thú vị.

Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife Nutrition do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, dưới sự tư vấn của Hiệp hội Điền kinh châu Á (AAA) tổ chức. Giải được AAA cấp phép tổ chức, trở thành giải chạy đầu tiên ở Việt Nam được tổ chức uy tín này công nhận.

Sanchai Namkhet (phải) và đoàn VĐV Thái Lan có chuyến thi đấu thành công tại Vietnam International Half Marathon 2023 powered by Herbalife Nutritrion khi cả Linda Janthachit (trái) cũng giành hạng ba nữ chuyên nghiệp

Giải chạy được tổ chức thường niên vào ngày 01/01 tại Hà Nội, là một trong những chuỗi các sự kiện thể thao, văn hóa, nghệ thuật của thành phố Hà Nội chào đón năm mới, nhằm phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, cũng như khu vực châu Á. Giải sẽ có sự tham gia thi đấu của các vận động viên đội tuyển đại diện cho các quốc gia của châu Á, Đông Nam Á và các vận động viên phong trào trong nước cũng như quốc tế.

Về công tác chuyên môn, giải sẽ được giám sát bởi Giám sát của Quốc tế do Hiệp hội Điền kinh châu Á bổ nhiệm, vận hành chuyên môn bởi các Trọng tài Điền kinh Quốc gia, cùng với sự đo đạc đường chạy bởi nhân sự có trình độ hạng A của WA-AIMS tất cả các cự ly (5km-10km-21,0975km).

Giải năm nay thu hút hơn 3000 VĐV tranh tài ở 3 cự ly chính thức trên và một cự ly đặc biệt dài 1,5km dành cho người khuyết tật. BTC xét trao giải riêng cho hai hệ nâng cao và phong trào, với tổng giải thưởng lên tới nửa tỷ đồng. Vietnam International Half Marathon powered by Herbalife Nutrition hướng đến là giải chạy nhãn Đồng sau năm 2024.

 

 

Comments are closed.